Liên doanh Sony-Honda tìm kiếm sự hợp tác với các công ty để cải thiện EV mới

Xe nguyên mẫu xe điện Afeela, một liên doanh giữa Sony và Honda, được trưng bày trong cuộc họp báo của Sony trước triển lãm công nghệ CES, vào ngày 4 tháng 1 năm 2023, tại Las Vegas. (Ảnh AP/John Locher)

LAS VEGAS, Nevada (Kyodo) – Giám đốc điều hành của một liên doanh giữa Sony Group Corp. và Honda Motor Co. cho biết công ty sẽ đẩy mạnh hợp tác với các công ty khác để tăng cường tính năng giải trí trong xe hơi của xe điện Afeela mới sau khi ra mắt một nguyên mẫu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng ở Las Vegas.

Một ngày sau khi Sony Honda Mobility Inc. thông báo rằng họ sẽ hợp tác với công ty game Mỹ Epic Games Inc., Yasuhide Mizuno, Giám đốc điều hành của liên doanh có trụ sở tại Tokyo, nói với các phóng viên vào thứ Năm, “JBAH cũng muốn hợp tác với các nhà sản xuất phần mềm khác. ”

Mizuno cũng cho biết công ty thậm chí có thể xem xét thành lập một liên minh vốn với họ.

Izumi Kawanishi, chủ tịch của liên doanh, nói riêng với các phóng viên rằng ông muốn hợp tác với các đối tác khác nhau để “xây dựng các dịch vụ mới” và gia tăng giá trị bằng cách giới thiệu công nghệ thực tế tăng cường để hiển thị thông tin ở phía trước phương tiện để mọi người nhìn thấy khi lái xe.

Trong khi nguyên mẫu được công bố vào thứ Tư là một chiếc sedan bốn cửa, Kawanishi cho biết các biến thể khác sẽ được thêm vào dòng sản phẩm của mình.

Liên doanh có kế hoạch cải tiến hơn nữa để chuẩn bị nhận đơn đặt hàng từ năm 2025. Mizuno chỉ ra rằng xe bán tại Nhật Bản sẽ được sản xuất tại Bắc Mỹ.

Nguyên mẫu Afeela cũng có bảng hiển thị kỹ thuật số giữa đèn pha có thể tùy chỉnh, cùng hàng chục camera và cảm biến bên trong và xung quanh thân xe để ngăn ngừa tai nạn.

Sony và Honda đã công bố thành lập liên doanh 50-50 vào tháng 3 năm 2022, với việc các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới tăng cường quan hệ đối tác giữa các ngành trong bối cảnh chuyển dịch nhanh chóng từ ô tô động cơ xăng sang ô tô điện.

Từ khóa: Liên doanh Sony-Honda tìm kiếm sự hợp tác với các công ty để cải thiện EV mới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like