Liên kết giữa trực thăng GSDF Nhật Bản mất tích, tàu Trung Quốc ‘chưa được xác nhận’: chính thức

Nhân viên Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và những người khác tìm kiếm chiếc trực thăng mất tích cùng các thành viên phi hành đoàn ngoài khơi đảo Irabu thuộc tỉnh Okinawa vào sáng ngày 10 tháng 4 năm 2023. Nhìn bên phải là xác một chiếc tàu chở dầu nhỏ bị mắc cạn 10 năm trước. (Mainichi/Shinnosuke Kyan)

TOKYO – Một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng cho biết vào ngày 11 tháng 4 rằng các nhà chức trách chưa xác nhận bất kỳ mối liên hệ nào giữa một máy bay trực thăng của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất (GSDF) bị mất tích ngoài khơi đảo Miyako và các tàu Hải quân Trung Quốc được phát hiện đang di chuyển ở vùng biển gần đó vào ngày chiếc trực thăng bị mất tích. biến mất.

Taro Yamato, phó tham mưu trưởng hành chính của Bộ tham mưu liên quân Nhật Bản, chỉ ra rằng thời điểm chiếc trực thăng biến mất và hoạt động của các tàu Trung Quốc là “cách xa nhau”. Ông đã đưa ra câu trả lời sau các câu hỏi của Tetsuro Fukuyama thuộc Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập của Nhật Bản trong phiên họp của Ủy ban Đối ngoại và Quốc phòng của Hạ viện.

Trực thăng GSDF biến mất khỏi màn hình radar khi đang bay về phía bắc đảo Irabu của tỉnh Okinawa lúc 3:56 chiều ngày 6 tháng 4. Cùng ngày hôm đó, một tàu thu thập thông tin tình báo của Hải quân Trung Quốc đã đi giữa đảo chính của Okinawa và đảo Miyako, và một tàu khu trục nhỏ của Trung Quốc được phát hiện gần đó. quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát, cũng được Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền. Yamato giải thích rằng hai tàu đã ở trong khu vực “trong những giờ trước bình minh ngày 6 tháng 4.” Ông nói thêm rằng Tokyo giám sát các hoạt động quân sự của Trung Quốc trên vùng biển và vùng trời xung quanh Nhật Bản 24/7.

Ngoài ra, ông Yamato cho biết các chuyến bay huấn luyện của trực thăng đa năng UH-60JA, cùng loại với chiếc mất tích, đã bị đình chỉ, mặc dù các nhiệm vụ vẫn sẽ tiếp tục. Ông nhận xét: “JBAH sẽ xác định khi nào sẽ nối lại các chuyến bay huấn luyện sau khi hoàn tất các cuộc kiểm tra và giáo dục.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Jun Aoki, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Liên kết giữa trực thăng GSDF Nhật Bản mất tích, tàu Trung Quốc ‘chưa được xác nhận’: chính thức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like