Liên minh cầm quyền Nhật Bản đồng ý phát 100.000 yên tiền mặt, chứng từ

Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do Toshimitsu Motegi, hậu vệ phải và người đồng cấp Komeito Keiichi Ishii, hậu vệ trái, tổ chức các cuộc hội đàm tại Nghị viện ở Tokyo vào ngày 9 tháng 11 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản và đối tác liên minh của họ đã nhất trí hôm thứ Ba về biện pháp phân phát tiền mặt và phiếu quà tặng mỗi người trị giá 50.000 yên (443 USD) cho những người từ 18 tuổi trở xuống để giải quyết tình trạng suy thoái kinh tế do đại dịch coronavirus.

Tổng thư ký LDP Toshimitsu Motegi và người đồng cấp Komeito Keiichi Ishii đã đồng ý nhanh chóng đưa tiền mặt và sau đó cung cấp phiếu quà tặng vào mùa xuân, nhưng đề xuất loại trừ các hộ gia đình có thu nhập cao hơn của Motegi vẫn chưa được thông báo.

Chương trình phúc lợi này là một phần của gói kinh tế mà Thủ tướng Fumio Kishida đã hứa. Nhà lãnh đạo Nhật Bản đang tìm cách thúc đẩy chương trình nghị sự chính sách của mình sau khi LDP duy trì đa số tại Hạ viện trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 31/10.

Kishida cho biết tại cuộc họp hôm thứ Ba với các giám đốc điều hành LDP rằng ông muốn “đẩy nhanh các thỏa thuận với Komeito về gói kinh tế và biên soạn nó vào ngày 19 tháng 11”, đồng thời nói thêm rằng ông muốn rút ra ngân sách bổ sung cần thiết cho năm tài chính 2021 trong tháng này.

Kishida, người cũng đứng đầu LDP, cho biết ông sẽ trình bày bức tranh tổng thể về phản ứng coronavirus của chính phủ ông vào thứ Sáu.

Komeito đã kêu gọi phân phối tiền mặt hoặc các hình thức phúc lợi khác trị giá 100.000 yên / người cho tất cả mọi người từ 18 tuổi trở xuống, như họ đã cam kết thực hiện trong quá trình vận động bầu cử Hạ viện.

Ngược lại, chính phủ và LDP đã tìm cách loại trừ các hộ gia đình có thu nhập cao hơn, lo ngại những lời chỉ trích rằng họ đang vung tiền mặt trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử Hạ viện vào năm tới.

Motegi đề xuất thiết lập một thử nghiệm phương tiện trong đó các hộ gia đình có thu nhập hàng năm từ 9,6 triệu yên trở lên sẽ bỏ lỡ.

Trước khi gặp Ishii, Motegi nói trong một cuộc họp báo Đề xuất phát tiền mặt của Komeito cho tất cả mọi người từ 18 tuổi trở xuống “là một cách suy nghĩ, nhưng điều quan trọng là phải hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho những người lao động tạm thời, phụ nữ và các thế hệ nuôi dạy trẻ cũng như sinh viên.”

Lãnh đạo Komeito Natsuo Yamaguchi nói riêng trong một cuộc họp báo rằng đảng của ông hy vọng sẽ thống nhất về những điểm mà họ chấp nhận để bắt đầu và sau đó đạt được sự đồng thuận cho gói tổng thể.

Motegi và Ishii đã bắt đầu các cuộc đàm phán vào thứ Hai và đồng ý về việc nhanh chóng cung cấp các lợi ích nhưng cả hai đều cho rằng vẫn còn những chi tiết cần được chỉnh sửa.

Ishii cho biết hôm thứ Hai rằng họ muốn trao tiền mặt mà không cần đặt thêm điều kiện, nhưng nói thêm rằng đảng của anh ấy không kiên quyết về việc trao tất cả dưới dạng tiền mặt.

Từ khóa: Liên minh cầm quyền Nhật Bản đồng ý phát 100.000 yên tiền mặt, chứng từ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like