Lính cứu hỏa Nhật Bản bị cắt lương sau khi bị bắt làm việc tại nhà hàng thức ăn nhanh

Các dấu vết cháy được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi)

TOYAMA – Một lính cứu hỏa ở tỉnh Toyama đã bị kỷ luật cắt lương sau khi anh ta được phát hiện làm công việc thứ hai tại một nhà hàng thức ăn nhanh.

Trung úy sở cứu hỏa ở độ tuổi 40 – làm việc tại trạm cứu hỏa ở thị trấn Kamiichi nhưng tạm thời được phân công về trụ sở liên đoàn cứu hỏa tỉnh Tobu ở thành phố Uozu – đã bị cắt lương 10% trong sáu tháng vào tháng Giêng. 7 để soi trăng mà không có sự cho phép của công đoàn. Trung úy bị đồng nghiệp phát hiện đang làm việc tại một nhà hàng thức ăn nhanh ở thành phố Namerikawa khi nhân viên công đoàn đến nhà hàng này để kiểm tra an toàn cuối năm.

Theo trụ sở công đoàn, trung úy đã làm việc bán thời gian tại nhà hàng từ cuối tháng 8 năm 2021, làm việc khoảng 40 ca thường kéo dài 4 tiếng. Hình thức kỷ luật được đưa ra cuối cùng tại một phiên điều trần được tổ chức vào ngày 6 tháng 1 với lý do viên trung úy vi phạm Đạo luật Công vụ Địa phương cấm nhân viên chính quyền địa phương đảm nhiệm công việc thứ hai. Anh ta đã giải thích rằng anh ta có công việc phụ để trả nợ.

Một nhân viên của đội chữa cháy trong chuyến kiểm tra nhà hàng đã nói chuyện với trung úy sau khi nhận thấy anh ta đang nấu ăn và làm các nhiệm vụ khác, và trung úy báo cáo có vẻ hoảng loạn. Anh ta đã nói với nhà chức trách rằng: “Tôi xin lỗi vì đã làm tổn hại danh tiếng của gia đình tôi, những người liên quan đến phòng cháy chữa cháy và công đoàn.”

Thị trưởng Uozu Akira Muratsubaki, người cũng đứng đầu công đoàn cứu hỏa Tobu, cho biết trong một tuyên bố, “JBAH sẽ đảm bảo rằng các công nhân tuân thủ triệt để kỷ luật phục vụ và làm việc để ngăn chặn sự tái diễn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ikuko Aoyama, Toyama Bureau)

Từ khóa: Lính cứu hỏa Nhật Bản bị cắt lương sau khi bị bắt làm việc tại nhà hàng thức ăn nhanh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like