Linh mục Phật giáo người Mỹ, nhà xã hội học làm việc cho sự hồi sinh khu vực ở Nhật Bản

Soen Shunryu Colin Garvey tại chùa Keigaku-ji ở Nagaoka, tỉnh Niigata, vào ngày 2 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Honoka Uchida)

NIIGATA – Hơn một thập kỷ trước, Colin Garvey người Mỹ đến Nhật Bản với tư cách là một giáo viên mới tốt nghiệp và phổ thông. Giờ đây, Soen Shunryu Colin Garvey là một tu sĩ Phật giáo Thiền tông và nhà xã hội học thiên về công nghệ ở tỉnh Niigata của Nhật Bản, và nỗ lực đóng góp cho xã hội từ cả hai khía cạnh.

Garvey, 36 tuổi, đến từ bang Indiana của Hoa Kỳ, từ lâu đã quan tâm đến Thiền – một trường phái thiền để làm trống tâm trí và chỉ tập trung vào một việc – khi anh trở thành một linh mục ở Nhật Bản. Nhưng anh cũng là một nhà khoa học xã hội nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI). Anh ấy say mê với những ý tưởng của trí óc có thể giúp đỡ người khác về mặt tình cảm, cũng như nghiên cứu tiên tiến về công nghệ, và tin rằng nhiệm vụ của anh ấy là đóng góp cho xã hội từ cả hai lĩnh vực

Ước mơ thời thơ ấu của Garvey là trở thành một nhà khoa học. Trong phần lớn cuộc đời của mình, ông đã chống lại việc theo một tôn giáo, vì ông không thoải mái khi tin vào một thứ gì đó mà sự tồn tại của nó chưa được xác nhận. Đến thăm Nhật Bản khi anh ấy 23 tuổi đã thay đổi tất cả.

Garvey theo học chuyên ngành tiếng Nhật tại trường cao đẳng Vassar ở bang New York, và sau khi tốt nghiệp đến Nhật Bản với tư cách là trợ giảng ngôn ngữ (ALT) tại các trường tiểu học và trung học cơ sở ở Sanjo, tỉnh Niigata. Hai năm sau khi ALT của mình, anh ấy bắt đầu nghĩ, “Tại sao tôi sống ở Nhật Bản lại xa gia đình và bạn bè của mình?” Sau đó, ông tìm thấy một sự kiện thiền “zazen” được tổ chức bởi Doushun Sato, 52 tuổi, vị sư trưởng tại chùa Saimyo-ji, một ngôi chùa Phật giáo Soto Zen trong thành phố.

Khẳng định của Sato rằng “thiền không phải là một hành động tôn giáo mà là rèn luyện” đã cộng hưởng với Garvey, và anh bắt đầu thực hành zazen để đưa mình vào trạng thái siêu việt trước khi đi làm. Và anh thấy rằng thiền định làm cho những lo lắng của anh tan biến.

Khi Garvey 27 tuổi, anh quyết định trở thành đệ tử của Sato. Một điểm nhấn khác là anh ấy đã ấn tượng như thế nào với chủ của mình khi đi cùng anh ấy trong các chuyến thăm giáo dân.

Garvey nói: “Sư phụ tôi biết ơn tổ tiên vì cuộc sống của ông ấy và trân trọng mối quan hệ của ông ấy với những người khác. “Tôi nhận ra rằng tôi muốn đóng góp cho xã hội không chỉ bằng cách hỗ trợ mọi người về mặt tình cảm, mà còn từ nhiều lĩnh vực khác nhau.”

Năm 2012, anh trở lại Mỹ và bắt đầu xây dựng sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà xã hội học. Ông theo học chuyên ngành xã hội học về khoa học và công nghệ tại Học viện Bách khoa Rensselaer và tốt nghiệp với bằng Tiến sĩ. sau bảy năm. Anh ấy đã dành thời gian nghiên cứu sau đại học của mình để thăm lại Nhật Bản và đào tạo tại chùa Daiei-ji, một ngôi chùa Phật giáo Thiền phái Soto ở thành phố Niigata. Vào mùa thu năm 2020, anh ấy trở lại Nhật Bản một lần nữa và trở thành một tu sĩ Phật giáo. Tên Phật của ông lấy một ký tự Hán tự từ tên của sư phụ.

Giờ đây, anh đặt mục tiêu trở thành thầy tu tại ngôi chùa Keigaku-ji, được thành lập sâu trong núi ở thành phố Nagaoka, tỉnh với hơn 300 năm lịch sử. Ngôi đền đã được công nhận là một võ đường zazen vào tháng 3 năm 2021. Ông hy vọng sẽ hồi sinh khu vực bằng cách sử dụng zazen.

“Tôi chưa bao giờ tưởng tượng sẽ sống ở tỉnh Niigata bởi vì tôi sinh ra ở Indiana. Đây không phải là định mệnh, mà là sự tất yếu”, anh nói. Và anh ấy mỉm cười khi nhìn xuống những ngọn núi từ tòa nhà chính của ngôi đền.

***

Soen Shunryu Colin Garvey

Sinh ra tại bang Indiana của Hoa Kỳ vào năm 1984. Năm 2008, anh đến Nhật Bản và trở thành học trò của Doushun Sato tại chùa Saimyo-ji. Sau khi trở thành một tu sĩ Phật giáo, giờ đây anh đặt mục tiêu trở thành sư trưởng của chùa Keigaku-ji ở Nagaoka, tỉnh Niigata. Ông cũng là một nhà xã hội học tại Đại học Stanford.

(Bản gốc tiếng Nhật của Honoka Uchida, Cục Niigata)

Từ khóa: Linh mục Phật giáo người Mỹ, nhà xã hội học làm việc cho sự hồi sinh khu vực ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like