Lính thủy đánh bộ Mỹ trong số 12 người bị bắt ở Okinawa vì buôn lậu ma túy

Trụ sở cảnh sát tỉnh Okinawa (Mainichi / Takayasu Endo)

NAHA – Cảnh sát tỉnh Okinawa và các cơ quan chức năng khác đã bắt giữ 12 người bao gồm ba thành viên và một nhân viên dân sự của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ ở Okinawa vì tình nghi buôn lậu cần sa và cocaine từ Hoa Kỳ vào Nhật Bản thông qua các dịch vụ bưu chính quân sự chuyển các mặt hàng đến các căn cứ của Hoa Kỳ. đã được học.

Cảnh sát tỉnh và các cơ quan chức năng khác đang điều tra lý lịch của các vụ án về khả năng ma túy bất hợp pháp đã được phân phối ở Nhật Bản thông qua một tuyến đường căn cứ quân sự của Mỹ.

Vào ngày 22 tháng 12, Cảnh sát tỉnh Okinawa thông báo đã có vụ bắt giữ 10 người từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2021, bao gồm Satoshi Kominami, 29 tuổi, một người đàn ông thất nghiệp không có địa chỉ cố định, trong một cuộc điều tra chung với Hải quan khu vực Okinawa và Cơ quan Điều tra Hình sự Hải quân Hoa Kỳ. Ở Nhật. Họ bị cáo buộc vi phạm Luật kiểm soát chất gây nghiện và tâm thần cũng như Luật kiểm soát cần sa của Nhật Bản thông qua việc nhập khẩu với ý định bán. Những người bị bắt bao gồm một nam nhân viên dân sự 29 tuổi của Thủy quân lục chiến Mỹ đóng tại Okinawa, và một thành viên nam 24 tuổi.

Các nghi phạm chủ yếu bị cáo buộc nhập khẩu tổng cộng 2,25 kg cocaine với giá trị đường phố khoảng 45 triệu yên (khoảng 394.000 USD) và khoảng 2 kg chất lỏng cần sa từ Hoa Kỳ trong ba lần kể từ tháng Sáu.

Theo cảnh sát và hải quan tỉnh, cocaine được đóng gói trong các hộp các tông và đến một bưu điện ở Khu dịch vụ Makiminato của quân đội Mỹ ở thành phố Urasoe, tỉnh Okinawa dưới dạng bưu phẩm quân sự không chính thức. Nhân viên dân sự nhận các gói hàng và giao chúng cho những người khác, trong đó có một phụ nữ Brazil. Marine cũng bị nghi ngờ có liên quan đến việc nhận chất lỏng cần sa. Kominami được cho là đã đóng vai trò trung tâm trong việc buôn bán ma túy bất hợp pháp ở khu vực thủ đô Tokyo và các địa điểm khác.

Ngoài nhóm này, Văn phòng Công tố quận Naha vào tháng 11 đã truy tố một hạ sĩ 26 tuổi và một hạ sĩ 25 tuổi của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, với tội danh vi phạm Luật Kiểm soát Cần sa bằng cách nhập khẩu ma túy với mục đích bán chúng. Theo cáo trạng, họ đã sử dụng dịch vụ bưu chính quân sự vào tháng 4 để nhập khẩu khoảng 156 gram các bộ phận của cây cần sa vào Khu vực Dịch vụ Makiminato từ Hoa Kỳ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takayasu Endo và Nozomu Takeuchi, Naha Bureau)

Từ khóa: Lính thủy đánh bộ Mỹ trong số 12 người bị bắt ở Okinawa vì buôn lậu ma túy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like