LIV Người chơi gôn sẽ nhận được điểm xếp hạng, Hideki Matsuyama nói

Hideki Matsuyama, người Nhật Bản, đánh từ điểm phát bóng thứ sáu trong trận đấu đơn của họ tại giải golf Pres President Cup tại Câu lạc bộ Quail Hollow, ngày 25 tháng 9 năm 2022, ở Charlotte, NC (Ảnh AP / Julio Cortez)

INZAI, Chiba (AP) – Những người chơi đã rời đi để thi đấu trong loạt giải LIV Golf do Ả Rập Xê Út tài trợ sẽ có quyền được cộng điểm xếp hạng, cựu vô địch Masters Hideki Matsuyama cho biết hôm thứ Ba.

Phát biểu tại Giải vô địch Zozo, khai mạc hôm thứ Năm, Matsuyama gọi câu hỏi về điểm xếp hạng là “khó” và không đưa ra bất kỳ chi tiết, giải pháp hay lời giải thích nào.

“Tôi nghĩ họ sẽ có thể,” anh nói, nói bằng tiếng Nhật. “Tuy nhiên, có một quy trình mà họ sẽ phải tuân theo.”

LIV Golf được tài trợ bởi quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Xê Út. Matsuyama gợi ý rằng anh ấy sẽ ở lại với PGA Tour.

“Tôi là thành viên của PGA Tour,” Matsuyama nói. “Các cầu thủ ra đi đã làm như vậy bởi vì họ nghĩ rằng đó là điều đúng đắn phải làm. Vì vậy, tôi không thể nói bất cứ điều gì về họ.”

Viktor Hovland cũng cho biết người chơi LIV không nên tự động nhận điểm xếp hạng.

“Nếu bạn muốn có được điểm xếp hạng thế giới, bạn rõ ràng phải tuân theo quy trình”, người Na Uy nói. “Và tôi nghĩ rằng họ rõ ràng đang nỗ lực để đạt được những điểm đó, nhưng tôi không nghĩ là đúng khi cho họ quyền miễn trừ chỉ cần lấy điểm qua đêm. Họ rõ ràng phải tuân theo quy trình, dù quy trình có thể như thế nào.”

Matsuyama đã giành chức vô địch Zozo năm ngoái – sự kiện PGA Tour duy nhất ở Nhật Bản – với thành tích chung cuộc 65 cho chiến thắng năm cú đánh trước Brendan Steele tại Accordia Golf Narashino Country Club, cùng địa điểm tổ chức năm nay.

Anh ấy sẽ là người địa phương được yêu thích nhất tại khóa học cách Tokyo khoảng một giờ đồng hồ. Ví là 11 triệu đô la.

“Năng lượng mà người hâm mộ cung cấp thực sự có ích, nó giúp ích cho trò chơi của tôi”, Matsuyama nói. “Nhưng mặt khác, có áp lực đi kèm với nó.”

Xander Schauffele có thể chịu nhiều áp lực hơn Matsuyama, và cũng sẽ có những người liên quan đến Nhật Bản của riêng anh ấy.

Mẹ của người Mỹ gốc Đài Loan nhưng lớn lên ở Nhật Bản. Anh cho biết vợ anh, Maya, sinh ra ở đảo Okinawa, phía nam Nhật Bản, còn mẹ cô đến từ một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển Okinawa – Miyakojima.

Anh ấy cho biết anh ấy có một bữa ăn trước giải đấu ở khu vực Tokyo được lên kế hoạch với một số đại gia đình của anh ấy ở Nhật Bản.

“Tôi nghĩ rằng có lẽ sẽ có khoảng 30 người trong số JBAH là những gì tôi đã nghe. Thật vui khi được gặp lại tất cả ông bà, chú, dì và anh em họ của tôi”, anh nói.

Schauffele đã được hỏi chính xác số lượng anh ta mong đợi cho bữa tối.

“Bao nhiêu tôi có thể thoát ra,” anh nói.

Sau giải đấu, anh ấy sẽ đến khu vực Okinawa cho một sự kiện gia đình khác với “ông bà của vợ”.

“Tôi chưa bao giờ gặp họ,” anh nói, “vì vậy tôi rất háo hức muốn đi và ở lại một vài đêm.”

Từ khóa: LIV Người chơi gôn sẽ nhận được điểm xếp hạng, Hideki Matsuyama nói

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like