Lô hàng ngao Asari từ Kumamoto Pref của Nhật Bản. bị ngăn chặn để lộ hàng giả


Thống đốc Kumamoto Ikuo Kabashima được cho là đã thông báo về việc đình chỉ các lô hàng ngao asari được sản xuất ở tỉnh Kumamoto, tại tòa nhà chính quyền tỉnh ở Kumamoto vào ngày 1 tháng 2 năm 2022. (Mainichi / Yusaku Yoshikawa)

KUMAMOTO – Các ngư dân của tỉnh Kumamoto sẽ tạm dừng các lô hàng ngao asari, hoặc ngao nhỏ Nhật Bản, được sản xuất tại tỉnh này trong khoảng hai tháng kể từ ngày 8 tháng 2 trong nỗ lực nhằm giải quyết các vấn đề từ ngao dán nhãn sai, Thống đốc tỉnh Kumamoto Ikuo Kabashima thông báo vào ngày 1 tháng 2. 1 cuộc họp báo.

Trước các báo cáo về việc bán ngao được dán nhãn giả từ tỉnh Kumamoto, chính quyền tỉnh đã yêu cầu liên đoàn ngư dân tỉnh vào ngày 31 tháng 1 đình chỉ các chuyến hàng.

Thống đốc Kabashima cho biết: “Đây là một tình huống quan trọng sẽ làm lung lay lòng tin đối với thương hiệu của Kumamoto. JBAH sẽ nỗ lực để diệt trừ nạn hàng giả”. Chính quyền tỉnh cũng sẽ xem xét việc nộp đơn khiếu nại hình sự.

Bằng cách đình chỉ các lô hàng, họ nhằm mục đích ngừng phân phối ngao được sản xuất ở tỉnh Kumamoto và để lộ ngao dán nhãn sai trên thị trường. Chính quyền tỉnh cũng đang kêu gọi các chính quyền tỉnh khác, các doanh nghiệp thủy sản và các tổ chức ngành bán lẻ trên toàn quốc liên hệ với họ nếu họ tìm thấy ngao asari được dán nhãn từ tỉnh Kumamoto.

Nơi xuất xứ của nghêu asari có nghĩa là để đặt tên cho khu vực mà chúng sinh trưởng lâu nhất. Điều này có nghĩa là không có vấn đề gì với việc ngao mua từ nước ngoài được nuôi ở tỉnh Kumamoto và được dán nhãn “do Kumamoto trồng”. Nhưng chính quyền tỉnh tin rằng “ngao nhập khẩu không được nuôi trong tỉnh đã được dán nhãn giả ‘được trồng ở Kumamoto.'”

Kabashima nói “Đây là một tội ác, và việc làm sai lệch khu vực sản xuất đã đạt đến mức ngoài sức tưởng tượng của JBAH.”

Takami Fujimori, chủ tịch liên đoàn ngư dân tỉnh, nhận xét: “Từ lâu, JBAH đã kêu gọi chính quyền tỉnh rằng cần phải truy xuất nguồn gốc. Đó là vấn đề sinh tử của ngư dân.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusaku Yoshikawa, Kumamoto Bureau)

Từ khóa: Lô hàng ngao Asari từ Kumamoto Pref của Nhật Bản. bị ngăn chặn để lộ hàng giả

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like