Lo lắng, chỉ trích rất nhiều khi PM Suga gợi ý về trường hợp khẩn cấp cho Tokyo, khu vực

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike nói chuyện với các phóng viên tại Tokyo vào ngày 4 tháng 1 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các phản ứng trái chiều sau lời đề nghị của Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Hai rằng chính phủ có thể sớm ban bố tình trạng khẩn cấp đối với vi rút coronavirus ở Tokyo và ba tỉnh lân cận, sau sự gia tăng không suy giảm của các ca nhiễm trùng trong những ngày nghỉ năm mới.

Một số chỉ trích chính phủ đã quá chậm, trong khi những người khác lo lắng rằng tuyên bố thứ hai như vậy sẽ gây thêm thiệt hại kinh tế.

Một số người cảm thấy rằng việc khai báo khẩn cấp là không thể tránh khỏi vì tỷ lệ nhiễm trùng cao đang gây ra cho hệ thống y tế.

Một người đàn ông 63 tuổi ở Tokyo cho biết ông tin rằng tình trạng khẩn cấp vi rút sẽ được ban bố lần nữa là “không thể tránh khỏi”, sau một lần ban hành vào tháng 4 năm ngoái, nói rằng điều quan trọng là mọi người phải chia sẻ cảm giác khủng hoảng thông qua tuyên bố. . ”

“Nền kinh tế là quan trọng nhưng cứu mạng sống là ưu tiên cao nhất,” ông nói thêm. Người đàn ông cho biết anh ta đang đề phòng vi rút bằng cách chủ yếu ở nhà và tránh ăn tối.

Một quản lý nhà hàng 50 tuổi ở khu phố Tàu của Yokohama bày tỏ sự lo lắng khi nhìn cơ sở bỏ hoang của mình ở tỉnh Kanagawa.

“Tôi hiểu rằng chính phủ sẽ phải ban bố tình trạng khẩn cấp, nhưng nếu họ không quyết định hỗ trợ tài chính cho các cơ sở ăn uống, chúng tôi sẽ gặp khó khăn”, ông nói.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng quyết định của chính phủ mất quá nhiều thời gian,” Mirin Ito, 32 tuổi đến từ tỉnh Saitama, nói. Mẹ của hai cậu bé cũng lo lắng về điều gì sẽ xảy ra nếu trường học đóng cửa.

Các tỉnh Tokyo, Chiba, Kanagawa và Saitama hôm thứ Bảy đã thúc đẩy chính quyền trung ương ban bố tình trạng khẩn cấp, vài ngày sau khi thủ đô lần đầu tiên báo cáo hơn 1.300 trường hợp nhiễm coronavirus mới chỉ trong một ngày.

“Đúng là một số người sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì sinh kế nếu các hoạt động kinh tế ngừng hoạt động, nhưng vấn đề quan trọng nhất là đảm bảo rằng hệ thống y tế sẽ không sụp đổ. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ dẫn đến giảm các ca bệnh”, một người Tokyo nói. quan chức chính phủ đô thị.

Sau cam kết của Suga trong cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng chính phủ sẽ xem xét ban hành một tuyên bố như vậy, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết chính phủ của cô sẽ nhanh chóng triển khai các biện pháp chống vi-rút để chúng có hiệu quả.

Thủ đô và ba quận đang sắp xếp để cùng nhau yêu cầu các nhà hàng đóng cửa trước 8 giờ tối. Koike cũng đã khuyến khích các dịch vụ từ xa và giờ đi lại ổn định để giúp hạn chế nhiễm trùng.

Thống đốc Chiba Kensaku Morita gọi tuyên bố khẩn cấp là “lá bài cuối cùng của chúng tôi” trong việc chống lại virus. Ông thừa nhận nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế nhưng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh bại virus.

Ông nói: “Chúng ta phải đối mặt với một thời điểm quan trọng để cân bằng giữa các biện pháp chống vi-rút và nền kinh tế.

Từ khóa: Lo lắng, chỉ trích rất nhiều khi PM Suga gợi ý về trường hợp khẩn cấp cho Tokyo, khu vực

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like