Lò phản ứng hạt nhân ở thủ đô tỉnh Nhật Bản vượt qua đánh giá an toàn

Bức ảnh chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun vào ngày 11 tháng 9 năm 2021 cho thấy, theo chiều kim đồng hồ từ bên phải, các lò phản ứng số 1, số 2 và số 3 tại nhà máy điện hạt nhân Shimane của Chugoku Electric Power Co. ở Matsue, tỉnh Shimane . (Mainichi / Tadashi Kako)

TOKYO (Kyodo) – Một lò phản ứng ở miền tây Nhật Bản, được lắp đặt trong nhà máy hạt nhân duy nhất của đất nước được xây dựng ở thủ đô của tỉnh, đã hoàn thành một cuộc kiểm tra an toàn quốc gia vào thứ Tư.

Tổ máy số 2 của nhà máy hạt nhân Chugoku Electric Power Co. ở Matsue, tỉnh Shimane, trở thành lò phản ứng thứ 17, nằm trong tổng số 10 nhà máy hạt nhân, vượt qua các tiêu chuẩn an toàn khắt khe hơn được đưa ra sau cuộc khủng hoảng hạt nhân Fukushima năm 2011.

Đó là một lò phản ứng nước sôi, cùng loại với những lò được lắp đặt tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi bị thảm họa của Tokyo Electric Power Company Holdings Inc.

Với sự chấp thuận của Cơ quan quản lý hạt nhân, Chugoku Electric sẽ đặt mục tiêu hoàn thành công việc xây dựng theo các tiêu chuẩn an toàn vào cuối năm tài chính hiện tại cho đến tháng 3 tới.

Nhưng thời gian khởi động lại tổ máy số 2 vẫn chưa được quyết định, vì công trình này cần được sự đồng ý của thành phố Matsue và tỉnh Shimane.

Nằm gần một đứt gãy địa chất trong khu vực đối diện với Biển Nhật Bản, nhà máy hạt nhân Shimane đã xây dựng một bức tường cao 15 mét trên mực nước biển với giả định rằng một cơn sóng thần cao tới 11,9 mét có thể đến khu vực này nếu một trận động đất lớn xảy ra.

Các biện pháp an toàn cũng bao gồm việc chuẩn bị cho một vụ phun trào tiềm tàng của núi Sanbe ở tỉnh này, trong đó người ta cho rằng tro núi lửa lên tới 56 cm có thể tích tụ tại nhà máy.

Chugoku Electric đã nộp đơn xin sàng lọc tổ máy số 2 vào tháng 12 năm 2013. Lò phản ứng số 1 của nhà máy đang được tiến hành để ngừng hoạt động. Trong năm 2018, tiện ích cũng đã đăng ký kiểm tra an toàn cho tổ máy số 3, hiện đang được xây dựng.

Công ty dự kiến ​​sẽ chi khoảng 600 tỷ yên (5,5 tỷ USD) cho các biện pháp an toàn cho toàn bộ nhà máy hạt nhân.

Từ khóa: Lò phản ứng hạt nhân ở thủ đô tỉnh Nhật Bản vượt qua đánh giá an toàn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like