Loài ptarmigan có nguy cơ tuyệt chủng được vận chuyển đến dãy núi Alps của Nhật Bản trước đợt phát hành lần đầu tiên

Bức ảnh này được chụp vào ngày 10 tháng 8 năm 2022, cho thấy những con chó đá được đưa vào một chiếc trực thăng tại Vương quốc động vật Nasu ở tỉnh Tochigi. (Ảnh do Vương quốc động vật Nasu cung cấp) (Kyodo)

NAGANO (Kyodo) – Một chiếc máy bay trực thăng chở 19 con thú đá đã rời một vườn thú đến dãy Alps Trung tâm vào thứ Tư trong nỗ lực đầu tiên để đưa loài chim núi cao đang bị đe dọa tuyệt chủng trở về tự nhiên ở Nhật Bản.

Vương quốc động vật Nasu ở tỉnh Tochigi, miền đông Nhật Bản, nơi những con báo đốm đã được nhân giống và nuôi dưỡng, cho biết những con chim này đang hướng tới đỉnh Komagatake cao 2.956 mét ở tỉnh Nagano, đỉnh cao nhất ở Trung tâm Alps và một phần của dãy núi được gọi là dãy Alps của Nhật Bản.

Theo Đại học Shinshu, quần thể ptarmigan hoang dã ở Nhật Bản được ước tính là khoảng 3.000 con vào những năm 1980, nhưng đã giảm xuống còn dưới 2.000 con vào những năm 2000.

Tháng 8 năm ngoái, một con chó săn đá cái và những con gà con của nó đã bị bắt trên núi Komagatake, sau đó nó được nhân giống và nuôi dưỡng tại vườn thú Tochigi và Nagano Chausuyama Zoo ở thành phố Nagano. Trong tự nhiên, gà con mới nở có thể bị giết bởi những kẻ săn mồi hoặc điều kiện thời tiết khó khăn.

Cùng với 19 con chim từ vườn thú Tochigi, ba con thú từ vườn thú Nagano sẽ được vận chuyển đến núi, các quan chức Bộ Môi trường cho biết.

Các quan chức cho biết, những con chim này sẽ được thả sau khi được làm quen với môi trường trong lồng khoảng một tuần, đồng thời cho biết thêm, đây sẽ là trường hợp đầu tiên của Nhật Bản trong đó các cá thể báo đá do con người nuôi dưỡng được trả lại tự nhiên.

Bằng cách thả những con chim này, các quan chức hy vọng số lượng cá thể chim hoang dã sẽ tăng lên để cuối cùng hồi sinh những đàn gia súc hoang dã lớn.

Các loài chim được biết đến với sự thay đổi màu sắc theo mùa.

Bộ lông mùa hè của chúng có đốm trắng, đen và nâu và bộ lông mùa đông của chúng có màu trắng ngoại trừ đuôi. Một con ptarmigan đá trưởng thành có chiều dài khoảng 40 cm.

Đá ptarmigan được coi là một di tích thiên nhiên đặc biệt của Nhật Bản.

Từ khóa: Loài ptarmigan có nguy cơ tuyệt chủng được vận chuyển đến dãy núi Alps của Nhật Bản trước đợt phát hành lần đầu tiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like