Lời đe dọa đánh bom đối với chuyến bay của hãng hàng không Đài Loan đến Nhật Bản vào đầu tháng Giêng.

Cảnh sát và các thành viên sở cứu hỏa đang kiểm tra một chiếc máy bay Jetstar hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay Quốc tế Miền Trung Nhật Bản ở Tokoname, Tỉnh Aichi, lúc 9:58 sáng ngày 7 tháng 1 năm 2023, trong bức ảnh chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun này. (Mainichi)

CHIBA, Nhật Bản (Kyodo) – Chi nhánh Nhật Bản của hãng hàng không Starlux Airlines Co. của Đài Loan cho biết hôm thứ Tư, chuyến bay ngày 2 tháng 1 từ Đài Bắc đến sân bay Narita gần Tokyo đã bị đe dọa đánh bom.

Diễn biến này xảy ra sau khi một chuyến bay nội địa do Jetstar Japan Co. khai thác rời Narita đến Fukuoka đã hạ cánh khẩn cấp vào thứ Bảy tại một sân bay gần Nagoya sau khi có lời đe dọa cho rằng máy bay đã được gài bom.

Một cuộc khám xét của cảnh sát đối với chiếc máy bay Starlux sau khi nó hạ cánh đã không phát hiện ra bất kỳ vật thể khả nghi nào, hãng hàng không cho biết. Cảnh sát đang điều tra xem liệu hai vụ việc có liên quan đến nghi vấn cưỡng bức cản trở hoạt động kinh doanh hay không.

Theo Starlux, nhà điều hành sân bay Narita, Narita International Airport Corp., đã nhận được một cuộc gọi thông báo rằng một quả bom đã được gài trên chuyến bay và đòi tiền.

Chuyến khởi hành tiếp theo của hãng đến Đài Bắc bị hoãn khoảng một tiếng rưỡi do cảnh sát kiểm tra sau khi hạ cánh.

Trong trường hợp của Jetstar vào thứ Bảy, trung tâm thông tin của sân bay Narita nhận được một cuộc gọi bằng tiếng Anh lúc 6:18 sáng thông báo rằng một quả bom đã được gài trên chuyến bay cất cánh lúc 6:36 sáng. Máy bay đã được chuyển hướng sau khi nhà điều hành sân bay thông báo cho Jetstar về việc đe dọa lúc 6:53 sáng

Nhiều hành khách bị thương nhẹ khi sơ tán qua cầu trượt bơm hơi của máy bay sau khi hạ cánh xuống sân bay Chubu ở tỉnh Aichi.

Nhà điều hành của Narita từ chối bình luận về việc liệu cuộc gọi ngày 2 tháng 1 có xảy ra hay không, với lý do “lý do bảo mật”. Liên quan đến việc chia sẻ thông tin với Jetstar trong trường hợp hôm thứ Bảy, nó nói, “JBAH nghĩ rằng JBAH đã làm mọi thứ có thể để phản hồi.”

Từ khóa: Lời đe dọa đánh bom đối với chuyến bay của hãng hàng không Đài Loan đến Nhật Bản vào đầu tháng Giêng.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like