Lời đe dọa tử thần gửi đến chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nhật Bản; nghi ngờ tuyên bố có liên quan

Chủ tịch Hiệp hội Y tế Nhật Bản Toshio Nakagawa tham dự cuộc họp của Hội đồng Quản lý Thảm họa Trung ương tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 25 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Takeuchi Kan)

TOKYO – Chủ tịch Hiệp hội Y tế Nhật Bản Toshio Nakagawa đã được gửi một con dao kèm theo một con dao đến bệnh viện mà ông đứng đầu ở thành phố Sapporo, các nguồn tin điều tra nói với Mainichi Shimbun.

Thông tin được đưa ra sau vụ bắt giữ một người đàn ông thất nghiệp 45 tuổi ở thành phố Maebashi, miền trung Nhật Bản, thuộc tỉnh Gunma, vì nghi ngờ gửi một lời đe dọa tương tự tới Haruo Ozaki, người đứng đầu Hiệp hội Y khoa Tokyo.

Tadao Hachisu, bị bắt ngày 28 tháng 5 vì nghi ngờ đe dọa, được trích dẫn nói với các điều tra viên của Sở Cảnh sát Metropolitan, “Tôi đã gửi một lời đe dọa với nội dung tương tự cho chủ tịch Nakagawa.” Cảnh sát đang điều tra mối liên hệ giữa các mối đe dọa.

Hachisu được cho là đã gửi một lời đe dọa giết chết Ozaki và một con dao tới trụ sở Hiệp hội Y khoa Tokyo. Nó viết: “Nếu bạn không rút lui khỏi vấn đề coronavirus, tôi sẽ giết bạn chắc chắn.” Anh ta được cho là đã thừa nhận các cáo buộc chống lại anh ta, nói với các nhà điều tra, “Tôi tức giận với Ozaki vì đã nói với công chúng, một cách đáng sợ, để thể hiện sự tự kiềm chế.”

Ngoài những lời đe dọa chống lại hai người đứng đầu hiệp hội y tế, Hachisu được cho là đã thừa nhận gửi lời đe dọa đến các bác sĩ kêu gọi tăng cường các biện pháp ngăn ngừa nhiễm COVID-19 và cảnh sát đang cố gắng chứng thực tuyên bố của anh ta.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Mogami, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Lời đe dọa tử thần gửi đến chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nhật Bản; nghi ngờ tuyên bố có liên quan

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like