Lỗi dịch vụ di động KDDI cuối cùng cũng kết thúc sau 86 giờ kể từ khi bắt đầu

Bức ảnh ngày 3 tháng 7 năm 2022 này cho thấy logo của hãng di động Nhật Bản KDDI Corp. tại Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – KDDI Corp. cho biết dịch vụ điện thoại di động “au” của họ đã được khôi phục hoàn toàn vào chiều thứ Ba, chấm dứt 86 giờ gián đoạn dịch vụ đã ảnh hưởng đến hàng triệu khách hàng và một loạt hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, tai ương của công ty còn lâu mới kết thúc trong bối cảnh ngày càng có nhiều chỉ trích về việc họ xử lý sự cố gián đoạn mạng kéo dài bất thường, bao gồm cả từ cơ quan quản lý, trong khi các khách hàng bị ảnh hưởng kêu gọi bồi thường thích đáng.

Công ty cho biết ngày hôm trước rằng các cuộc gọi thoại và liên lạc dữ liệu gần như đã được khôi phục trên toàn quốc sau sự cố gián đoạn bắt đầu vào đầu ngày thứ Bảy.

Sự cố ngừng cung cấp dịch vụ đã ảnh hưởng đến 39,15 triệu kết nối di động, làm gián đoạn hệ thống ngân hàng, việc truyền dữ liệu thời tiết, giao bưu kiện và ô tô kết nối mạng, cùng nhiều thứ khác.

Trước đó vào thứ Ba, Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Yasushi Kaneko đã chỉ trích KDDI về việc xử lý sự cố gián đoạn, nói rằng nhà điều hành di động đã không cung cấp đầy đủ thông tin kịp thời cho khách hàng.

Kaneko nói với các phóng viên rằng công ty “đã không hoàn thành trách nhiệm của mình với tư cách là nhà khai thác viễn thông”, với một số khách hàng vẫn không thể thực hiện cuộc gọi thoại sau khi KDDI cho biết họ đã kết thúc công việc khôi phục.

Ông Kaneko cho biết, tính đến tác động chưa từng có của sự cố mất điện, chính phủ sẽ thành lập một hội đồng chuyên gia để soạn thảo các biện pháp ngăn chặn sự cố tái diễn.

Đề cập đến việc gián đoạn các cuộc gọi khẩn cấp, Bộ trưởng nói, “Rất tiếc là nó đã đến mức có khả năng đe dọa tính mạng của người dân và JBAH đang xem xét tình hình một cách nghiêm túc.”

KDDI, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn thứ hai của Nhật Bản theo số lượng thuê bao, lần đầu tiên bị gián đoạn vào khoảng 1:35 sáng thứ Bảy. Công ty cho biết chiều thứ Hai rằng các dịch vụ của họ gần như đã được khôi phục trên toàn quốc, nhưng họ ngừng thông báo rằng các vấn đề đã được giải quyết, nói rằng họ vẫn cần thời gian để kiểm tra mạng của mình.

Công ty cho biết hôm thứ Ba, các dịch vụ của họ đã được khôi phục hoàn toàn vào lúc 3:36 chiều

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã yêu cầu KDDI đưa ra các biện pháp để ngăn chặn sự cố tương tự sau khi một số phân phối dữ liệu từ hệ thống quan sát thời tiết khu vực của họ bị đình chỉ.

Hệ thống quan sát và phân phối dữ liệu nhiệt độ và lượng mưa. Trong số khoảng 1.300 trạm quan sát trên toàn quốc, khoảng 550 trạm đã ngừng truyền dữ liệu do sự cố, Bộ trưởng Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Tetsuo Saito cho biết, tình hình đã trở lại bình thường.

“Dữ liệu quan sát thời gian thực từ hệ thống rất quan trọng đối với người dân địa phương và các tổ chức liên quan đến phòng chống thiên tai”, Saito nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

Bộ trưởng Y tế Shigeyuki Goto đã yêu cầu 47 tỉnh của đất nước nỗ lực để ngăn chặn bất kỳ tác động nào đối với các dịch vụ y tế trong trường hợp tương tự, ông nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

Một số thành phố đã báo cáo rằng các cơ sở y tế không thể liên lạc với các bác sĩ và tài xế trực, những người đang cung cấp máy đo oxy xung cho bệnh nhân coronavirus vì tình trạng ngừng hoạt động, ông nói.

“Để đảm bảo không có sự can thiệp nghiêm trọng vào các dịch vụ chăm sóc y tế và điều dưỡng, JBAH sẽ làm việc với chính quyền các tỉnh để đảm bảo một hệ thống ổn định,” Goto nói.

Lỗi mạng xảy ra khi một bộ định tuyến cho các cuộc gọi thoại được thay thế trong quá trình bảo trì thường xuyên, với công việc sửa chữa gây ra sự tập trung lưu lượng truy cập khiến công ty giảm quyền truy cập của người dùng.

Trong thời gian đó, nhà cung cấp dịch vụ đã gặp phải một loạt các vấn đề kỹ thuật khiến việc kết nối thêm khó khăn kéo dài.

Lần ngừng cung cấp dịch vụ mới nhất sau sự cố hệ thống tại NTT Docomo Inc., nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Nhật Bản, vào tháng 10 năm ngoái, kéo dài khoảng 29 giờ và ảnh hưởng đến ít nhất 12,9 triệu người dùng.

Từ khóa: Lỗi dịch vụ di động KDDI cuối cùng cũng kết thúc sau 86 giờ kể từ khi bắt đầu

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like