Lỗi hệ thống trên toàn quốc xảy ra với NTT Docomo, gián đoạn tiếp tục ở Nhật Bản

Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Yasushi Kaneko tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 15 tháng 10 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một số khách hàng sử dụng điện thoại di động của NTT Docomo Inc. tiếp tục gặp khó khăn trong việc thực hiện cuộc gọi và kết nối dữ liệu vào thứ Sáu, một ngày sau khi nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Nhật Bản bị gián đoạn hệ thống trên toàn quốc.

NTT Docomo cho biết họ gặp sự cố hệ thống vào khoảng 5 giờ chiều thứ Năm trong quá trình làm việc trên mạng của mình. Các dịch vụ đã được khôi phục ba giờ sau đó nhưng kết nối vẫn không ổn định đối với một số người dùng do tắc nghẽn mạng, nhà cung cấp dịch vụ cho biết.

Nhà cung cấp dịch vụ không dây với khoảng 80 triệu hợp đồng cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã hạn chế lưu lượng dữ liệu do tắc nghẽn mạng.

Các mạng 4G chính và mạng 5G thế hệ tiếp theo trở lại bình thường lúc 5:05 sáng. Tuy nhiên, mạng 3G được sử dụng bởi các thiết bị trước điện thoại thông minh cũ hơn vẫn chưa được khắc phục.

“Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện và lo lắng đã gây ra cho nhiều người”, Hozumi Tamura, phó chủ tịch điều hành cấp cao của NTT Docomo, cho biết tại một cuộc họp báo. Ông không cho biết khi nào mạng sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Yasushi Kaneko cho biết hôm thứ Sáu, Bộ đã yêu cầu NTT Docomo điều tra nguyên nhân của sự cố gián đoạn dịch vụ lớn và báo cáo phạm vi người dùng bị ảnh hưởng.

Kaneko nói với các phóng viên: “Rất đáng tiếc là (hệ thống) bị lỗi đã ảnh hưởng đáng kể đến dịch vụ điện thoại di động, cơ sở hạ tầng quan trọng đối với cuộc sống của người dân”.

Bộ dự định xác nhận xem sự cố có thuộc “sự cố nghiêm trọng” được quy định trong luật kinh doanh viễn thông hay không dựa trên báo cáo của nhà mạng, ông nói.

Nếu có, người vận chuyển có thể được hướng dẫn để cải thiện phản ứng hoạt động của mình và đảm bảo rằng vấn đề tương tự không lặp lại.

Các nhà mạng giá rẻ sử dụng mạng NTT Docomo cũng gặp sự cố như điện thoại không có dịch vụ và người dùng không thể gửi SMS.

NTT Docomo cho biết hệ thống của họ đã phản hồi theo cách không mong muốn trong quá trình làm việc. Dữ liệu đã được sao lưu trong thời gian ngừng hoạt động đã áp đảo hệ thống khi công ty cố gắng khôi phục dịch vụ, nó nói thêm.

Vào tháng 1 năm 2019, Bộ truyền thông đã chỉ đạo SoftBank Corp., nhà mạng lớn thứ ba của Nhật Bản tính theo cơ sở người dùng, cải thiện phản ứng của mình đối với một vấn đề tương tự sau khi phần mềm bị lỗi do Telefonaktiebolaget LM Ericsson cung cấp gây ra sự cố, ảnh hưởng đến khoảng 30,6 triệu tài khoản thuê bao cho khoảng bốn người. giờ rưỡi.

Từ khóa: Lỗi hệ thống trên toàn quốc xảy ra với NTT Docomo, gián đoạn tiếp tục ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like