Lỗi nhập dữ liệu khiến Chính phủ Nhật Bản không có kế hoạch sử dụng thẻ ID ‘My Number’ tại các bệnh viện

Hình ảnh minh họa về thẻ nhận dạng cá nhân “My Number” do Bộ Nội vụ và Truyền thông cung cấp.

TOKYO – Hàng nghìn lỗi nhập dữ liệu đã tạm thời phá hủy kế hoạch của chính phủ Nhật Bản cho phép bệnh nhân sử dụng thẻ định danh cá nhân “My Number” thay cho thẻ bảo hiểm y tế tại các cơ sở y tế, nó đã được rút ra.

Người ta lo ngại rằng những sai sót, ảnh hưởng đến khoảng 4.000 người được bao phủ bởi hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Nhật Bản, có thể khiến thông tin cá nhân của bệnh nhân bị hiển thị sai khi đến cơ sở y tế. Hơn nữa, việc không thể xác nhận thông tin bệnh nhân đã tiếp tục ảnh hưởng đến hệ thống trong quá trình thử nghiệm, buộc Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phải trì hoãn việc ra mắt toàn bộ hệ thống được thiết lập từ cuối tháng 3 đến tháng 10.

Chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch tích hợp thẻ My Number với giấy chứng nhận bảo hiểm y tế để thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi thẻ ID. Chính phủ đã thiết lập một hệ thống trực tuyến cho phép mọi người xác minh danh tính của họ bằng cách chỉ xuất trình thẻ My Number của họ và yêu cầu các công ty bảo hiểm bao gồm các hiệp hội bảo hiểm y tế đăng ký dữ liệu người thụ hưởng trong hệ thống. Hệ thống bắt đầu chạy thử nghiệm vào ngày 4 tháng 3 tại một số cơ sở y tế và nhà thuốc ở Nhật Bản.

Tuy nhiên, khoảng 4.000 lỗi nhập liệu đã được phát hiện tính đến ngày 22/3, trong đó có một số trường hợp hiệp hội bảo hiểm y tế và các bên khác đăng ký sai thông tin người bệnh khi liên kết tài khoản bảo hiểm y tế với thẻ My Number. Theo một nguồn tin thân cận với vấn đề này, thậm chí còn nhiều lỗi hơn đã xảy ra khi quá trình nhập dữ liệu bắt đầu vào tháng 10 năm 2020 và không phải tất cả chúng đều được sửa kịp thời.

Trong khi các hiệp hội bảo hiểm y tế đang tiếp tục làm việc để chỉnh sửa dữ liệu, Bộ Y tế đã từ bỏ kế hoạch bắt đầu triển khai chương trình tích hợp thẻ trên toàn quốc vào cuối tháng Ba. Bộ dự kiến ​​sẽ thực hiện các bản sửa lỗi trong khoảng ba tháng tới và bổ sung một chức năng sẽ tự động phát hiện lỗi. Bộ dự định bắt đầu hoạt động toàn diện chậm nhất là vào tháng 10, khi các cơ sở y tế có thể xem hồ sơ kê đơn thuốc của bệnh nhân.

Mặc dù hồ sơ kê đơn sẽ được cung cấp để xem tại các cơ sở y tế, thông tin của người bị nhầm lẫn có thể được hiển thị nếu số ID vẫn còn trong hệ thống như hiện tại.

Trong một vấn đề riêng, có khoảng 3.000 trường hợp hệ thống không hiển thị chính xác số ID của người thụ hưởng bảo hiểm, trong khi 1,8 triệu trường hợp khác, các hiệp hội bảo hiểm y tế và các công ty bảo hiểm khác đã bỏ quên việc đăng ký số trong hệ thống. Do hàng loạt lỗi nhập dữ liệu, cũng có ít nhất một trường hợp không thể xác minh danh tính bệnh nhân trong quá trình thử nghiệm hệ thống.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Harada, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Lỗi nhập dữ liệu khiến Chính phủ Nhật Bản không có kế hoạch sử dụng thẻ ID ‘My Number’ tại các bệnh viện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like