Lợi nhuận của Nintendo tăng cao trên máy Switch, doanh số bán phần mềm

Một người đàn ông đi quảng cáo Nintendo Switch tại một chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ điện tử ở Tokyo vào ngày 13 tháng 10 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (AP) – Nhà sản xuất trò chơi điện tử Nhật Bản Nintendo đã ghi nhận lợi nhuận tăng vọt 34% trong nửa đầu năm tài chính nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ của các sản phẩm dành cho máy chơi game Switch như “Splatoon 3”, một trò chơi bắn súng sơn, công ty cho biết hôm thứ ba.

Điều đó đã thúc đẩy nhà sản xuất trò chơi Pokemon và Super Mario nâng dự báo lợi nhuận cho năm tài chính tháng 4 đến tháng 3 lên 400 tỷ yên (2,7 tỷ USD), từ mức dự báo trước đó là 340 tỷ yên (2,3 tỷ USD).

Thậm chí, dự báo tốt hơn còn thấp hơn những gì Nintendo kiếm được trong năm tài chính vừa qua, ở mức 477,7 tỷ yên.

Các công ty giải trí đã nhận được sự thúc đẩy từ đại dịch bởi vì mọi người có xu hướng ở nhà nhiều hơn, thay vì đi ra ngoài. Lợi thế đó có thể sẽ mất đi khi hạn chế coronavirus dễ dàng hơn.

Các nhà xuất khẩu Nhật Bản như Nintendo cũng đang nhận được sự thúc đẩy từ đồng yên yếu hơn, điều này làm tăng giá trị thu nhập ở nước ngoài của họ khi chuyển sang đồng yên. Đồng đô la Mỹ, được giao dịch ở mức khoảng 110 yên Nhật một năm trước, hiện ở mức gần 150 yên.

Lợi nhuận ròng tại Nintendo Co. có trụ sở tại Kyoto đạt tổng cộng 230,45 tỷ yên (1,6 tỷ đô la) trong sáu tháng tính đến tháng 9, tăng từ 171,8 tỷ yên năm trước.

Doanh thu nửa đầu năm đạt 656,97 tỷ yên (4,5 tỷ USD), tăng 5% so với 624,3 tỷ yên.

Nintendo cho biết tình trạng thiếu chip máy tính và các thành phần khác do khóa máy liên quan đến COVID-19 và những gián đoạn khác gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất. Doanh số Nintendo Switch giảm 19% so với năm trước xuống còn 6,68 triệu chiếc.

Các công ty Nhật Bản khác như Sony Corp. và Toyota Motor Corp. cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip.

Phần mềm trò chơi Nintendo phổ biến khác được phát hành trong sáu tháng qua bao gồm “Nintendo Switch Sports”, đã bán được 6,15 triệu bản và “Mario Strikers: Battle League,” với 2,17 triệu bản.

Các trò chơi Mario Kart và Kirby, được phát hành trước đó, cũng bán rất nhanh, cũng như các dịch vụ từ các nhà phát hành bên ngoài, dẫn đến 15 triệu trò chơi bán chạy cho Switch trong khoảng thời gian sáu tháng.

Doanh số bán phần mềm của Nintendo tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 95,41 triệu đơn vị. Nó nói rằng các trò chơi trực tuyến có thể tải xuống cũng hoạt động tốt.

Nintendo cho biết tình trạng khủng hoảng trong chip và các bộ phận khác có thể sẽ được cải thiện dần dần trong những tháng tới. Giáng sinh và những ngày lễ năm mới là thời điểm quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của Nintendo.

“Bằng cách liên tục làm việc để sản xuất tải trước và lựa chọn các phương thức vận chuyển phù hợp để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ, JBAH sẽ cố gắng cung cấp càng nhiều bảng điều khiển càng tốt cho người tiêu dùng ở mọi khu vực trên thế giới”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Về phần mềm trò chơi, “Bayonetta 3” được phát hành vào tháng 10, tiếp theo là “Pokemon Scarlet” và “Pokemon Violet” vào tháng 11, “Fire Emblem Engage” vào tháng 1 năm 2023 và “Kirby’s Return to Dream Land Deluxe” vào tháng 2 năm 2023 , theo Nintendo.

Nintendo dự kiến ​​sẽ bán được 19 triệu máy chơi game Switch trong năm tài chính hiện tại. Trước đó, nó dự kiến ​​sẽ bán được 21 triệu máy Switch. Doanh số bán hàng tích lũy của Switch trên toàn thế giới đã lên đến 114 triệu máy.

Từ khóa: Lợi nhuận của Nintendo tăng cao trên máy Switch, doanh số bán phần mềm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like