Lợi nhuận ròng của Nissan tăng 3,0% lên 221,9 tỷ. yên trong năm tài chính 2022

(Ảnh tư liệu/Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nissan Motor Co. cho biết hôm thứ Năm rằng lợi nhuận ròng của họ trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 đã tăng 3,0% so với một năm trước đó lên 221,9 tỷ yên (1,65 tỷ USD), do chi phí nguyên vật liệu tăng cao được bù đắp bằng sự mất giá của động cơ. yên so với đô la Mỹ.

Đối với năm kinh doanh hiện tại cho đến tháng 3 tới, nhà sản xuất ô tô cho biết họ dự báo lợi nhuận ròng sẽ tăng 42% lên 315 tỷ yên.

“Năm tài chính 2022 bị ảnh hưởng bởi những thách thức, bao gồm cả sự gián đoạn liên tục do COVID ở Trung Quốc, cũng như các hạn chế về nguồn cung và hậu cần,” Giám đốc điều hành Nissan Ashwani Gupta cho biết trong một cuộc họp báo trực tuyến.

Nhưng bất chấp những trở ngại, sự tăng trưởng của nhà sản xuất ô tô trong năm tài chính vừa qua “cho thấy lợi ích của quá trình chuyển đổi liên tục, sự nhanh nhẹn ngày càng tăng và tính linh hoạt trong hoạt động của JBAH”, ông nói.

Lợi nhuận hoạt động của Nissan cho năm tài chính 2022 đã tăng 52,5% so với một năm trước đó lên 377,11 tỷ Yên.

Trong khi doanh số bán hàng tăng 25,8% lên 10,60 nghìn tỷ yên, thì sự sụt giảm tại thị trường Trung Quốc do phong tỏa do COVID-19 đã kéo giảm đáng kể doanh số bán hàng toàn cầu của hãng, giảm 14,7% xuống còn 3,31 triệu chiếc.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nissan Makoto Uchida cho biết trong cùng một cuộc họp báo: “JBAH không thể bù đắp cho sự sụt giảm ở Trung Quốc với các thị trường khác trong khu vực. “Chúng ta cần chuyển đổi sang một mô hình kinh doanh linh hoạt.”

Trong khi đó, nhà sản xuất ô tô bày tỏ sự lạc quan về hoạt động kinh doanh xe điện của mình, lưu ý rằng họ đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu.

Vào tháng 2, Nissan cho biết họ có kế hoạch tăng tỷ lệ ô tô điện tại Nhật Bản lên 55% vào năm 2030 và lên 44% trên toàn cầu vào năm tài chính 2026 trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt đối với những chiếc ô tô thân thiện với môi trường hơn.

“JBAH cũng đang cho thấy những bước tiến vững chắc đối với tham vọng cung cấp các sản phẩm sạch hơn, an toàn hơn và toàn diện cho thị trường,” Gupta nói.

Liên quan đến chi phí nguyên vật liệu tăng cao đã ảnh hưởng xấu đến ngành công nghiệp trong những năm gần đây, Nissan cho biết họ hy vọng chi phí sẽ giảm dần.

Nó dự đoán rằng đồng yên yếu, giúp tăng thu nhập ở nước ngoài khi hồi hương, sẽ dần dần mạnh lên. Nissan đưa ra tỷ giá hối đoái giả định đối với đồng đô la Mỹ ở mức 130 yên cho năm kinh doanh hiện tại, so với tỷ giá của năm trước là 136 yên.

Mặc dù nhà sản xuất ô tô hy vọng về sự tăng trưởng cho năm kinh doanh hiện tại, nhưng họ bày tỏ lo ngại về những bất ổn liên quan đến các rủi ro địa chính trị và lạm phát, cũng như lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế.

Trong năm kinh doanh hiện tại, nhà sản xuất ô tô dự kiến ​​​​lợi nhuận hoạt động sẽ tăng 37,9% lên 520 tỷ yên với doanh thu 12,4 nghìn tỷ yên, tăng 17,0%, khi nhà sản xuất ô tô đặt mục tiêu tăng doanh số bán hàng toàn cầu lên 4 triệu xe.

Từ khóa: Lợi nhuận ròng của Nissan tăng 3,0% lên 221,9 tỷ. yên trong năm tài chính 2022

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like