Lợi nhuận ròng của Toyota giảm 18% xuống còn 1,9 nghìn tỷ. yên vào tháng 4-tháng 12.

Ảnh hồ sơ ngày 23 tháng 10 năm 2019 này hiển thị logo của Toyota Motor Corp. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Toyota Motor Corp. cho biết hôm thứ Năm rằng lợi nhuận ròng của họ trong 9 tháng tính đến tháng 12 đã giảm 18,0% xuống còn 1,90 nghìn tỷ yên (14,5 tỷ USD) so với một năm trước đó do chi phí nguyên vật liệu tăng cao đã làm xói mòn biên lợi nhuận của hãng mặc dù đạt doanh thu cao kỷ lục.

Trong khoảng thời gian 9 tháng, doanh số bán hàng tăng 18,0% lên 27,46 nghìn tỷ yên, mức cao kỷ lục, được hỗ trợ bởi sự gia tăng doanh số bán xe ở Bắc Mỹ và châu Á cùng với đồng yên yếu hơn, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết.

Lợi nhuận hoạt động giảm 17,1% xuống còn 2,10 nghìn tỷ yên do giá các mặt hàng như thép, nhôm và dầu cao hơn, theo công ty.

Sự gia tăng các khoản chi tiêu và thua lỗ khác cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh lời trong khi đồng yên mất giá mạnh, chạm mức thấp nhất trong 32 năm so với đồng đô la Mỹ vào tháng 10, đã thúc đẩy lợi nhuận hoạt động ở những nơi khác và giúp giảm bớt thiệt hại.

Công ty hiện dự kiến ​​đồng yên sẽ giao dịch ở mức 134 yên so với đô la Mỹ cho năm kinh doanh hiện tại cho đến tháng 3, so với ước tính trước đó là 135 yên.

Toyota cho biết, cứ mỗi 1 yên giảm so với đồng USD, lợi nhuận hoạt động của nhà sản xuất ô tô này sẽ tăng thêm 45 tỷ yên.

Theo khu vực, hoạt động kinh doanh ở Bắc Mỹ của hãng bị ảnh hưởng nặng nề do chi phí tăng cao, gây ra các khoản lỗ hoạt động trong ba tháng tính đến tháng 12, mặc dù lợi nhuận ở Nhật Bản và châu Á đã tăng trong quý.

Công ty cho biết tác động tích cực của việc tăng giá ở Bắc Mỹ đã không bù đắp được cho việc tăng giá nguyên vật liệu.

Toyota đã hạ triển vọng sản xuất xe trên toàn thế giới xuống 9,1 triệu chiếc so với dự báo trước đó là 9,2 triệu chiếc trong năm tính đến tháng 3 do những khó khăn trong việc mua đủ chất bán dẫn.

Nhà sản xuất ô tô giữ nguyên dự báo thu nhập hàng năm và mục tiêu doanh số bán xe trên toàn thế giới của tập đoàn.

Trong năm kết thúc vào tháng 3, nó dự kiến ​​​​sẽ công bố lợi nhuận ròng là 2,36 nghìn tỷ yên, giảm 17,2% so với một năm trước. Doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng 14,7% lên 36 nghìn tỷ yên.

Cùng với các công ty con Daihatsu Motor Co. và Hino Motors Ltd., tập đoàn sản xuất ô tô này có kế hoạch bán 10,4 triệu chiếc trong năm kinh doanh.

Từ khóa: Lợi nhuận ròng của Toyota giảm 18% xuống còn 1,9 nghìn tỷ. yên vào tháng 4-tháng 12.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like