Lon cà phê phát nổ tại nhà ga ở Tokyo có khả năng chứa chất tẩy kiềm: cảnh sát

Lính cứu hỏa làm việc trước một máy bán vé nơi một chiếc lon phát nổ ở ga Nishiarai ở phường Adachi của Tokyo vào ngày 8 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Kaho Kitayama)

TOKYO – Một lon cà phê phát nổ tại một nhà ga xe lửa ở phường Adachi của Tokyo có thể chứa chất tẩy kiềm mạnh, cảnh sát nói với Mainichi Shimbun vào ngày 9 tháng Năm.

Chiếc lon được làm bằng nhôm và Sở cảnh sát đô thị (MPD) đang điều tra khả năng nó bị nổ do tạo ra khí hydro do phản ứng hóa học với chất tẩy rửa.

Chiếc lon phát nổ tại ga Nishiarai trên tuyến Tobu Skytree vào ngày 8 tháng 5. Theo Sở cảnh sát Nishiarai, một người đàn ông Trung Quốc 49 tuổi, người được cho là đã đặt chiếc lon gần máy bán vé tự động của nhà ga, đã nói với các nhà điều tra trong quá trình thẩm vấn tự nguyện, “Tôi đặt đựng chất tẩy rửa trong hộp và mang từ nơi làm việc về nhà. Tôi không có ý định làm hại ai cả.” Một cuộc kiểm tra ngắn gọn của MPD cũng được báo cáo chỉ ra rằng bên trong rất có thể là chất tẩy rửa có tính kiềm mạnh.

Một phụ nữ và một nữ nhân viên nhà ga, đều ở độ tuổi 20, bị bỏng ở mặt, tay và phần dưới cơ thể khi tiếp xúc với chất lỏng khi lon phát nổ.

Theo Sở cứu hỏa Tokyo, khi chất tẩy kiềm được cho vào hộp kim loại chẳng hạn như hộp nhôm, phản ứng hóa học sẽ tạo ra khí hydro, có thể khiến hộp phát nổ nếu được đậy bằng nắp.

Tai nạn tương tự đã xảy ra trong quá khứ. Vào tháng 10 năm 2012, một lon nhôm chứa chất tẩy rửa công nghiệp được một hành khách mang theo đã phát nổ trên một chuyến tàu dừng ở ga Hongo-sanchome trên Tuyến Marunouchi của Tàu điện ngầm Tokyo, khiến 14 hành khách và những người khác bị bỏng nhẹ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kengo Suga, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Lon cà phê phát nổ tại nhà ga ở Tokyo có khả năng chứa chất tẩy kiềm: cảnh sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like