Lựa chọn hàng đầu của Bộ trưởng Kỹ thuật số Taro Kono để trở thành Thủ tướng Nhật Bản tiếp theo: Cuộc thăm dò của Mainichi

Bộ trưởng Kỹ thuật số Taro Kono (Mainichi)

TOKYO – Bộ trưởng Kỹ thuật số Nhật Bản Taro Kono là sự lựa chọn hàng đầu của công chúng để trở thành thủ tướng tiếp theo của Nhật Bản, vượt qua cả Thủ tướng đương nhiệm Fumio Kishida, một cuộc thăm dò dư luận toàn quốc gần đây đã tiết lộ.

Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội đã tiến hành cuộc thăm dò vào ngày 17 và 18 tháng 9, hỏi 642 người dùng điện thoại di động xem họ muốn trở thành thủ tướng tiếp theo hay không. Trong số 508 người đã trả lời, 87 người được hỏi, tương đương 14%, tên là Kono. 66 người được hỏi, tương đương 10%, hy vọng Kishida sẽ tiếp tục tại vị.

Các nhân vật khác được ít nhất 10 người được hỏi đề cập là: cựu Tổng thư ký Shigeru Ishiba của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và Bộ trưởng An ninh Kinh tế Sanae Takaichi, mỗi người được nêu tên 33 người; cựu Thống đốc Osaka Toru Hashimoto, được đặt tên bởi 30 người; cựu Thủ tướng Yoshihide Suga, do 22 người nêu tên; lãnh đạo của đảng đối lập nhỏ Reiwa Shinsengumi là Taro Yamamoto, do 21 người đứng tên; và cựu Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi, do 14 người đưa ra.

(Bản gốc tiếng Nhật của Daisuke Nohara, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Lựa chọn hàng đầu của Bộ trưởng Kỹ thuật số Taro Kono để trở thành Thủ tướng Nhật Bản tiếp theo: Cuộc thăm dò của Mainichi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like