Lúa được trồng ở thị trấn Fukushima sơ tán lần đầu tiên kể từ sau thảm họa hạt nhân

Một máy gieo trồng chạy trên cánh đồng lúa trong quá trình trồng lúa thử nghiệm đầu tiên kể từ sau thảm họa Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi năm 2011, ở thị trấn Futaba, tỉnh Fukushima, vào ngày 19 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Daisuke Wada)

FUTABA, Fukushima – Chính quyền địa phương của thị trấn này, nơi tất cả cư dân buộc phải sơ tán do sự cố Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi năm 2011, đã bắt đầu trồng thử lúa lần đầu tiên kể từ sau thảm họa.

Khoảng 10 nông dân vẫn còn sơ tán ở các khu vực trong và ngoài tỉnh Fukushima đã trồng cây giống của loại gạo thương hiệu “Ten no Tsubu” do tỉnh sản xuất trong khoảng 10 ha ruộng lúa đã được khử nhiễm với sự hỗ trợ của các nhân viên Chính quyền thành phố Futaba vào ngày 19/5.

Toshiro Kohata, 71 tuổi, một nông dân từng trồng lúa không có thuốc trừ sâu trong thị trấn và bán trên toàn quốc trước trận động đất Đại Đông Nhật Bản năm 2011, đã tham gia dự án từ thành phố Sukagawa, nơi ông đã sơ tán. Khi nhìn một chiếc máy cấy lúa đang chạy trên cánh đồng, anh ấy cười và nói: “Tôi đã cảm thấy trống rỗng vì tôi không thể làm những gì tôi thường làm để kiếm sống, vì vậy tôi rất vui vì khung cảnh bình thường đang dần đang quay trở lại. ”

Sau khi thu hoạch lúa, chính quyền địa phương sẽ kiểm tra xem liệu nồng độ phóng xạ cesium có dưới mức tiêu chuẩn quốc gia (100 becquerels / kg) hay không, và loại bỏ tất cả số gạo. Nó đặt mục tiêu tiếp tục nuôi quy mô toàn diện vào năm 2025.

(Bản gốc tiếng Nhật của Naoki Watanabe, Cục Fukushima)

Từ khóa: Lúa được trồng ở thị trấn Fukushima sơ tán lần đầu tiên kể từ sau thảm họa hạt nhân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like