Luật sư của một người đàn ông ở Nhật Bản đã trả nhầm 46,3 triệu. Yên trong viện trợ COVID cho biết tiền đã hết

Ảnh tập tin này cho thấy 100.000 yên tiền mặt. (Mainichi / Kazuhisa Soneda)

YAMAGUCHI – Một người đàn ông ở Abu, tỉnh Yamaguchi, người bị trả nhầm 46,3 triệu yên (khoảng 358.000 USD) trong viện trợ đại dịch do coronavirus đã “sử dụng hết” và không thể trả lại tiền cho chính quyền địa phương, luật sư của anh ta nói với các phóng viên ở đây vào tháng Năm. 16.

Chính quyền thị trấn Abu đã gửi số tiền, đủ cho 463 hộ gia đình đã nộp đơn xin trợ cấp 100.000 yên tiền mặt, vào tài khoản của người đàn ông 24 tuổi vào ngày 8 tháng 4 năm nay. Khi thị trấn nhận ra sai lầm, họ đã giải thích hoàn cảnh cho người đàn ông và yêu cầu anh ta trả lại tiền, và anh ta ban đầu nói rằng anh ta sẵn sàng làm như vậy. Tuy nhiên, khi được một quan chức Abu liên lạc vào ngày 21 tháng 4, người đàn ông nói: “Tôi đã chuyển hết tiền và tôi không thể lấy lại được.”

Một cuộc điều tra sau đó cho thấy anh ta đã thực sự rút dần gần toàn bộ số tiền từ ngày 8 đến ngày 21 tháng 4. Thị trấn đã đệ đơn kiện người đàn ông ở chi nhánh Hagi của Tòa án quận Yamaguchi vào ngày 12 tháng 5, yêu cầu anh ta trả lại tiền.

Theo luật sư của người đàn ông, anh ta đã chuyển tiền viện trợ ra khỏi tài khoản của mình bằng điện thoại thông minh. Luật sư không cho biết số tiền này được sử dụng vào việc gì, chỉ nói rằng “nó không phải để trả nợ.” Luật sư cũng tiết lộ rằng người đàn ông đã tự nguyện đến đồn cảnh sát trong tỉnh để giải thích tình hình vào tháng 4, và đã lật lại điện thoại thông minh của anh ta. Anh ta cũng đã đệ trình cuộc thẩm vấn của cảnh sát tình nguyện vào tháng Năm.

“Không xác định được nơi ở của anh ta và không thể liên lạc được với anh ta,” luật sư nói. Họ nói thêm rằng họ đã phản ứng với vụ kiện dân sự của thị trấn, nhưng “sự thật của tình hình là rất khó để trả lại tiền. Người đàn ông không còn lại bất cứ thứ gì có thể coi là tài sản bất kỳ giá trị nào.”

Hisashi Sonoda, một giáo sư danh dự về luật hình sự tại Đại học Konan ở Kobe, nói với Mainichi Shimbun, “Ngay cả khi thị trấn thắng kiện và tìm cách chiếm đoạt tài sản, nếu người đàn ông không có bất kỳ tài sản nào, sẽ rất khó để thu hồi. tiền bạc.” Về việc có thể bị truy tố hình sự, Sonoda nói thêm rằng “ngay cả khi nghi vấn về mặt đạo đức, bạn có quyền theo Bộ luật Dân sự để rút tiền (trong tài khoản ngân hàng của bạn), có nghĩa là có thể có mâu thuẫn trong việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành động của người đàn ông.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Sawako Mori, Nanako Hori, và Hidenobu Fukuhara, Cục Yamaguchi)

Từ khóa: Luật sư của một người đàn ông ở Nhật Bản đã trả nhầm 46,3 triệu. Yên trong viện trợ COVID cho biết tiền đã hết

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like