Luật sư của thủ lĩnh nhóm chống vắc-xin Nhật Bản không nhận tội gian lận tiền phúc lợi

Tòa án quận Osaka được chụp tại phường Kita của Osaka. (Mainichi/Kazuhisa Soneda)

OSAKA – Luật sư của một thủ lĩnh nhóm chống vắc-xin Nhật Bản, người đã bị buộc tội gian lận tiền phúc lợi đã nhận tội trong phiên xét xử đầu tiên của vụ án tại Tòa án quận Osaka vào ngày 17 tháng 3.

Daisuke Murai, 53 tuổi, giám đốc đại diện của nhóm vắc-xin chống COVID-19 YamatoQ sống ở thành phố Kakegawa, tỉnh Shizuoka, đã bị buộc tội gian lận vì nhận trợ cấp phúc lợi một cách bất hợp pháp trong khi kiếm được thu nhập từ các khoản đóng góp cho nhóm. Trong khi bị cáo từ chối đưa ra lời bào chữa chống lại bản cáo trạng, người bào chữa cho rằng anh ta không phạm tội.

Bản cáo trạng cáo buộc rằng Murai đã lừa gạt Văn phòng phường Konohana ở thành phố Osaka trong tổng số khoảng 510.000 yên (khoảng 3.800 USD) tiền phúc lợi từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2022 bằng cách không kê khai một phần khoản quyên góp là thu nhập.

Theo Cảnh sát tỉnh Osaka và các nguồn tin khác, YamatoQ đã tổ chức các cuộc biểu tình ở nhiều địa điểm khác nhau yêu cầu đình chỉ tiêm chủng, tuyên bố rằng không có virus corona. Nhóm đã kêu gọi quyên góp trên trang web của mình và tổng cộng khoảng 72 triệu yên (khoảng 540.000 USD) đã được chuyển vào tài khoản ngân hàng đứng tên Murai 1.044 lần trong khoảng thời gian khoảng 5 tháng kể từ tháng 2 năm 2022.

Murai đã nhận được hỗ trợ công cộng ở phường Konohana, nhưng đã chuyển đến thành phố Sakai, tỉnh Osaka vào tháng 4 mà không gửi thông báo thay đổi địa chỉ. Người ta xác nhận rằng anh ấy đã rút khoảng 4,03 triệu yên (khoảng 30.300 đô la) từ tài khoản được đề cập trong khoảng thời gian này, số tiền này được xác định là thu nhập. Người ta tin rằng một phần số tiền rút được đã được sử dụng để mua các thiết bị điện và các vật dụng khác cho nơi ở mới của anh ta.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryo Numata và Yukina Furukawa, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Luật sư của thủ lĩnh nhóm chống vắc-xin Nhật Bản không nhận tội gian lận tiền phúc lợi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like