Luật sư Hàn Quốc ở Nhật Bản bồi thường thiệt hại do yêu cầu kỷ luật

Tòa nhà chứa Tòa án Tối cao Nagoya được nhìn thấy ở Phường Naka của thành phố trong ảnh hồ sơ ngày 30 tháng 9 năm 2019 này. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

NAGOYA (Kyodo) – Một luật sư người Triều Tiên đã được tòa án Nhật Bản tuyên phạt bồi thường thiệt hại hôm thứ Tư vì đau khổ về tinh thần sau khi cô phải đối mặt với hàng trăm yêu cầu xử lý kỷ luật vì ủng hộ trợ cấp công cho các trường học thân Bình Nhưỡng ở Nhật Bản.

Tòa án cấp cao Nagoya đã ra lệnh cho một nhóm người ở tỉnh Aichi và những nơi khác phải bồi thường tổng cộng khoảng 1 triệu yên (7.400 USD) vì nhiều lần họ yêu cầu Đoàn luật sư Kanagawa kỷ luật cô ấy, giữ nguyên phán quyết trước đó của Tòa án quận Nagoya và sa thải. kháng cáo từ cả hai phía.

Thẩm phán chủ tọa Toru Matsumura bác bỏ lập luận của nhóm rằng yêu cầu xử lý kỷ luật của họ không nhằm mục đích phân biệt chủng tộc đối với luật sư, nói rằng họ đã sử dụng “ngôn từ mạnh mẽ như ‘hành vi phản bội’ để lên án.”

Luật sư “cảm thấy sợ hãi và bị tẩy chay vì những thuộc tính mà cô ấy không thể thay đổi. (Hành động của nhóm) đã vi phạm ý thức danh dự của cô ấy và khiến cô ấy đau khổ về mặt tinh thần,” Matsumura nói thêm khi đưa ra phán quyết.

Luật sư đã kháng cáo yêu cầu bồi thường cao hơn, nhưng Matsumura bác bỏ kháng cáo, nói rằng số tiền này là hợp lý.

Theo phán quyết, chủ tịch đoàn luật sư tỉnh Kanagawa đã ra tuyên bố vào năm 2017 kêu gọi cung cấp trợ cấp công cho các trường học của Hàn Quốc ở Nhật Bản.

Luật sư nằm trong số những người có tên trong một blog chỉ trích lập trường này, sau đó hiệp hội đã nhận được hơn 900 yêu cầu xử lý kỷ luật đối với cô ấy, yêu cầu tổ chức này “ngay lập tức sửa chữa hành vi phản bội.”

Trong khi hiệp hội quyết định không thực hiện hành động kỷ luật, một số lượng lớn các yêu cầu về hành động như vậy cũng đã được gửi đến các hiệp hội luật sư địa phương khác trên khắp Nhật Bản do blog.

Một số luật sư đã kiện những người yêu cầu khiển trách, với nhiều tòa án ra phán quyết ủng hộ việc bồi thường.

Từ khóa: Luật sư Hàn Quốc ở Nhật Bản bồi thường thiệt hại do yêu cầu kỷ luật

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like