Luật sư yêu cầu trả tự do cho nghi phạm tại Nhật Bản sau khi nhiễm COVID

Ảnh tập tin này cho thấy Tòa án Quận Nagoya. (Mainichi)

NAGOYA (Kyodo) – Luật sư của một nghi phạm đang bị cảnh sát giam giữ ở Nagoya đã yêu cầu người này được thả tạm thời, cho rằng việc anh ta tiếp tục bị giam giữ và từ chối điều trị sau khi bị nhiễm coronavirus là hành vi “vi phạm nhân quyền.”

Yêu cầu được đệ trình hôm thứ Ba lên Tòa án Quận Nagoya liên quan đến một người đàn ông 47 tuổi, người đã bị bắt vào đầu tháng này vì một vụ án liên quan đến cờ bạc. Sau khi xét nghiệm dương tính với vi rút, anh ta đã bị giữ trong một trại tạm giam của cảnh sát được sử dụng như một cơ sở cách ly cho bệnh nhân COVID-19.

Luật sư đang yêu cầu nghi phạm được thả tạm thời và gửi đến một cơ sở như khách sạn để cách ly, vì luật sư đã được thông báo rằng không có phương pháp điều trị hoặc thuốc men nào sẽ được cung cấp trong trại giam trừ khi người đàn ông phát triển các triệu chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như viêm phổi.

Một quan chức cảnh sát tỉnh Aichi cho biết: “JBAH hiểu rằng JBAH đang thực hiện các biện pháp chống lây nhiễm phù hợp theo hướng dẫn của trung tâm y tế công cộng”, đồng thời cho biết thêm rằng những người bị giam giữ sẽ “gặp bác sĩ nếu cần thiết nếu các triệu chứng của họ xấu đi”.

Theo luật sư, người đàn ông này đã bị bắt vào ngày 13 tháng 7 vì bị cáo buộc bán “điểm” được sử dụng trong các sòng bạc trực tuyến, và một tòa án đã chấp thuận việc giam giữ anh ta tại đồn cảnh sát vào ngày hôm sau.

Nghi phạm phát sốt vào thứ Hai và sau đó xét nghiệm dương tính với coronavirus. Luật sư cho biết sau đó anh ta đã được chuyển đến cơ sở giam giữ của cảnh sát để giam giữ những người bị nhiễm bệnh.

Theo lời bào chữa của luật sư trước tòa và lời khai kèm theo, nghi phạm đã cặp kè với một bệnh nhân khác trong một phòng giam nhỏ, khiến anh ta “vô cùng lo lắng vì bạn cùng phòng chỉ nằm trên nệm.”

Nhật Bản hiện đang trải qua làn sóng thứ bảy về các ca nhiễm coronavirus, khiến khả năng gia tăng các ca nhiễm mới giữa các nghi phạm và bị cáo trong cảnh sát và các trại giam khác.

Từ khóa: Luật sư yêu cầu trả tự do cho nghi phạm tại Nhật Bản sau khi nhiễm COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like