Lực lượng bảo vệ bờ biển của Nhật Bản thử nghiệm công nghệ để tự động theo dõi các tàu khả nghi

Ảnh tập tin này được chụp vào tháng 9 năm 2012 cho thấy tàu tuần tra của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm một hệ thống hỗ trợ trí tuệ nhân tạo vào năm tài chính tới để tự động phát hiện và theo dõi các tàu nước ngoài khả nghi trong lãnh hải của mình, các quan chức Cảnh sát biển Nhật Bản cho biết.

Họ hy vọng hệ thống này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho các hoạt động thực thi pháp luật trên biển khi Nhật Bản đối mặt với sự gia tăng các cuộc xâm nhập vào vùng biển của họ và các hoạt động bất hợp pháp trong vùng đặc quyền kinh tế của họ, đặc biệt là của các tàu Trung Quốc, họ nói.

Hệ thống tích hợp dựa trên AI, sẽ giám sát dữ liệu vệ tinh, cho phép phát hiện và dự đoán sớm các cuộc xâm nhập bằng cách phân tích dữ liệu điều hướng của tàu như tốc độ, vị trí và hướng.

Họ cho biết hệ thống này dự kiến ​​sẽ có khả năng xử lý dữ liệu từ nhiều tàu cùng một lúc. Khi phát hiện tàu khả nghi, lực lượng bảo vệ bờ biển sẽ điều tàu.

Các quan chức bảo vệ bờ biển cho biết chính phủ đang cung cấp 450 triệu yên (4,1 triệu USD) để trang trải chi phí phát triển ban đầu và hệ thống dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào năm tài chính 2024. Năm tài chính của Nhật Bản bắt đầu vào tháng Tư.

Bắc Kinh thường xuyên cử các tàu tuần tra của mình ra vào vùng lãnh hải của Nhật Bản xung quanh quần đảo Senkaku ở Biển Hoa Đông. Các đảo nhỏ không có người ở do Nhật Bản quản lý nhưng Trung Quốc tuyên bố chủ quyền, gọi chúng là Điếu Ngư.

Nhật Bản và Trung Quốc vẫn còn chia rẽ về vấn đề lãnh thổ cũng như lịch sử thời chiến.

Nhật Bản cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng đánh bắt bất hợp pháp của các tàu thuyền Trung Quốc ở Yamato Bank, một ngư trường phong phú ở Biển Nhật Bản ngoài bán đảo Noto.

Cho đến nay trong năm nay, lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết họ đã xử lý 148 trường hợp ra lệnh cho tàu thuyền Trung Quốc rời khỏi vùng biển.

Các hoạt động hàng hải bất hợp pháp “cần phải được giải quyết khẩn cấp”, một quan chức bảo vệ bờ biển cho biết.

Từ khóa: Lực lượng bảo vệ bờ biển của Nhật Bản thử nghiệm công nghệ để tự động theo dõi các tàu khả nghi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like