Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản ra mắt máy bay không người lái giám sát ‘SeaGuardian’ mới


HACHINOHE, Aomori — Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) đã công bố một máy bay không người lái giám sát mới cho giới truyền thông ở đây vào ngày 17 tháng 11, sau khi bắt đầu các hoạt động bay vào tháng trước để tăng cường giám sát hàng hải.

Máy bay không người lái MQ-9B SeaGuardian ra mắt giới truyền thông tại Căn cứ Không quân Hachinohe của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản ở thành phố Hachinohe, tỉnh Aomori, vào ngày 17 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Takashi Kondo)

“MQ-9B SeaGuardian” dài 11,7 mét với sải cánh 24 mét, được phát triển bởi nhà sản xuất Mỹ General Atomics Aeronautical Systems Inc. (GA-ASI). Nó có trụ sở tại Căn cứ Không quân Hachinohe của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải (MSDF) ở thành phố Hachinohe, tỉnh Aomori, phía bắc Nhật Bản, và JCG và MSDF đang lên kế hoạch hoạt động chung cho loại máy bay này.

Máy bay không người lái lớn có khả năng thực hiện các chuyến bay liên tục kéo dài hơn 24 giờ và thu thập thông tin bằng cách sử dụng máy ảnh và cảm biến hồng ngoại của nó. Nó sẽ được sử dụng trong các cuộc tìm kiếm tai nạn cũng như giám sát các tàu khả nghi. Nó được điều khiển từ xa từ một trung tâm điều hành do các sĩ quan JCG phụ trách và có khả năng cảnh báo các tàu khả nghi mà nó gặp phải.

Buồng lái trên mặt đất của SeaGuardian và quá trình cất cánh của máy bay không người lái cũng được giới thiệu cho giới truyền thông tại căn cứ không quân cùng ngày.

Một quan chức của JCG nhận xét: “Kể từ khi máy bay bắt đầu hoạt động vào ngày 19 tháng 10, JBAH không gặp sự cố lớn nào và JBAH cảm thấy tự tin về kết quả trong các hoạt động giám sát hàng hải của mình ở các vùng biển xung quanh.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Kondo, Cục Aomori)

Từ khóa: Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản ra mắt máy bay không người lái giám sát ‘SeaGuardian’ mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like