Lực lượng bảo vệ bờ biển tìm kiếm văn phòng điều hành tàu Hokkaido bị chìm


Văn phòng của Shiretoko Yuransen, người điều hành một chiếc thuyền du lịch bị chìm ngoài khơi bán đảo Shiretoko, được nhìn thấy ở thị trấn Shari, Hokkaido, vào ngày 2 tháng 5 năm 2022. Cảnh sát biển Nhật Bản đã đột kích vào văn phòng cùng ngày. (Mainichi / Taichi Kaizuka)

SHARI, Nhật Bản (Kyodo) – Lực lượng bảo vệ bờ biển hôm thứ Hai đã khám xét văn phòng của người điều hành một chiếc du thuyền bị chìm ngoài khơi Hokkaido với 26 người trên tàu hơn một tuần trước cũng như nhà của tổng thống, nghi ngờ thảm kịch là do tổng sơ suất nghề nghiệp.

Bộ chỉ huy Cảnh sát biển khu vực 1 sẽ xem xét các tài liệu mà họ thu thập được từ Shiretoko Yuransen ở Shari, Hokkaido, và chủ tịch công ty, Seiichi Katsurada, trong nỗ lực đẩy nhanh quá trình tìm hiểu sự việc để xây dựng một trường hợp chống lại nhà điều hành.

Con thuyền rời cảng ở thị trấn vào ngày 23 tháng 4 bất chấp cảnh báo thời tiết xấu, được ban hành trong khu vực 20 phút trước khi khởi hành, nơi được cho là có thể có sóng cao hơn 3 mét. Khi khởi hành, thuyền trưởng của chiếc thuyền dường như đã vi phạm các quy tắc của công ty.

Theo các quy định, các chuyến du lịch phải bị hủy bỏ khi tốc độ gió dự kiến ​​vượt quá 28,8 km / h và sóng có khả năng đạt độ cao 1 mét, theo các nguồn thạo tin về hoạt động kinh doanh của công ty.

Các nguồn tin cáo buộc Katsurada đã nhiều lần buộc các thuyền trưởng phải khởi hành bất chấp biển động.

Trong khi đó, thuyền trưởng của chiếc thuyền bị chìm, Noriyuki Toyoda, trước đó đã báo cáo rằng điện thoại di động là hình thức liên lạc chính được sử dụng khi rời cảng. Anh ta đã nhận được sự chấp thuận cho điều đó từ một tổ chức được Bộ Giao thông vận tải ủy quyền trước khi vụ tai nạn xảy ra, theo các nguồn tin.

Sự chấp thuận đã được chấp thuận mặc dù điện thoại không thể kết nối với mạng di động ở những khu vực tàu thuyền thường xuyên qua lại.

Khoảng 20 phóng viên đã tập trung trước văn phòng công ty ở Shari vào sáng thứ Hai. Các tấm rèm được kéo tại văn phòng, che khuất tầm nhìn từ bên ngoài.

Một nhân viên tại một công ty điều hành tàu du lịch khác cho biết: “Việc công ty bị đột kích là chuyện đương nhiên. “Tôi hy vọng tổng thống hợp tác chân thành trong việc theo đuổi sự thật.”

Một công nhân khác tại một nhà điều hành khác hy vọng cuộc điều tra tiết lộ nguyên nhân của vụ tai nạn trong khi nói, “Việc tìm kiếm những người mất tích nên được ưu tiên.”

Chiếc Kazu nặng 19 tấn mà tôi mất tích cùng 24 hành khách, bao gồm hai trẻ em và hai thủy thủ đoàn trên tàu sau khi nó rời cảng để đi du ngoạn dọc Bán đảo Shiretoko, được công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Con thuyền đã được tìm thấy dưới đáy biển vào thứ Sáu và mười bốn người chết đã được xác nhận cho đến nay.

Tám tàu ​​tuần tra và các tàu khác tiếp tục tìm kiếm 12 người còn lại vào thứ Hai. Nhưng cuộc tìm kiếm bằng máy bay không người lái dưới nước được trang bị camera đã bị hoãn lại trong ngày vì thời tiết xấu.

Cảnh sát biển Nhật Bản hôm thứ Hai cho biết họ đã thuê Nippon Salvage Co., một công ty có trụ sở tại Tokyo chuyên về lặn bão hòa, với giá 877 triệu yên (6,8 triệu USD) để bắt đầu tìm kiếm bên trong con tàu trong tháng 5.

Kỹ thuật lặn cho phép thợ lặn làm việc ở độ sâu lớn trong thời gian dài bằng cách giảm nhu cầu nén khí vào cuối mỗi lần lặn. Các thợ lặn sử dụng một buồng điều áp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để làm quen.

Lực lượng bảo vệ bờ biển và các nhà chức trách khác đang cố gắng tìm kiếm bên trong chiếc thuyền bị chìm bằng máy bay không người lái, nhưng họ không thành công do dòng chảy xiết và tầm nhìn kém.

Từ khóa: Lực lượng bảo vệ bờ biển tìm kiếm văn phòng điều hành tàu Hokkaido bị chìm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like