Lực lượng Hoa Kỳ ngừng trả lời chính phủ Nhật Bản về các khiếu nại về chuyến bay quân sự vào năm 2017

Một máy bay trực thăng Seahawk của Hải quân Hoa Kỳ bay qua gần Tháp Carrot cao 124 mét ở phường Setagaya của Tokyo trong khung hình này từ một video quay ngày 14 tháng 12 năm 2020. (Mainichi / Hiroyuki Oba)

TOKYO – Lực lượng Hoa Kỳ Nhật Bản đã không trả lời các câu hỏi của Bộ Quốc phòng Nhật Bản kể từ tháng 8 năm 2017 về việc các chuyến bay gây ra khiếu nại của người dân có phải do máy bay Hoa Kỳ thực hiện hay không.

Kể từ đó, Bộ Quốc phòng đã ngừng thông báo những khiếu nại đó ngay lập tức cho quân đội Mỹ, thay vào đó, chuyển tiếp chúng ba tháng một lần, Mainichi Shimbun được biết. Và sự thay đổi này có thể đã ngăn cản sự phàn nàn của người dân địa phương trong việc thúc đẩy cải tiến.

Trước đây, Bộ Quốc phòng đã chấp nhận các khiếu nại của người dân về các chuyến bay của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) và Lực lượng Hoa Kỳ tại cơ quan quốc phòng địa phương hoặc thông qua chính quyền địa phương. Các khiếu nại của người dân sống gần các căn cứ ở Okinawa – nơi tập trung nhiều căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản, Căn cứ Không quân Yokota ở phía tây Tokyo và các khu vực khác được các cơ quan quốc phòng địa phương chuyển tới Lực lượng Mỹ vào những thời điểm thích hợp.

Tuy nhiên, các khiếu nại từ cư dân ở các khu vực không gần các căn cứ quân sự của Mỹ, chẳng hạn như trung tâm Tokyo, được Bộ Quốc phòng thu thập từ các văn phòng địa phương ba tháng một lần và các trường hợp đã được xác nhận không phải là chuyến bay của SDF được chuyển cho Lực lượng Mỹ. quý sau.

Từ năm 2019 đến năm 2020, tổng cộng 1.802 khiếu nại như vậy đã được báo cáo cho Lực lượng Hoa Kỳ. Một số cư dân và các cơ quan địa phương đã nộp đơn khiếu nại đó chỉ trích phản ứng của Bộ Quốc phòng, nói rằng nó “nên hành động nhanh chóng hơn.”

Các phản hồi về khiếu nại về các chuyến bay của quân đội Mỹ đã được đề cập trong thỏa thuận Nhật-Mỹ năm 1999 liên quan đến huấn luyện bay ở độ cao thấp. Theo thỏa thuận đó, chính phủ Hoa Kỳ hứa sẽ tiếp tục hợp tác với chính phủ Nhật Bản để cải thiện cơ chế thông tin liên lạc để giải quyết những khiếu nại đó. Kể từ đó, đã có trường hợp Bộ Quốc phòng nhận được khiếu nại về các chuyến bay quân sự bị nghi ngờ của Hoa Kỳ, đã hỏi Lực lượng Hoa Kỳ về việc liệu họ có thực hiện chúng hay không và nhận được trả lời vài ngày sau khi nộp đơn đầu tiên.

Tuy nhiên, theo Bộ Quốc phòng, quân đội Mỹ về nguyên tắc đã ngừng trả lời các yêu cầu như vậy kể từ tháng 8 năm 2017, với lý do hoạt động và các lý do khác. Do đó, Bộ cho biết họ đã thay đổi phản ứng, chỉ chuyển tiếp các khiếu nại được xác nhận không liên quan đến các chuyến bay của SDF.

Bộ Quốc phòng thừa nhận với Mainichi rằng họ đã ngừng các báo cáo khiếu nại liên quan đến chuyến bay đồng thời, cập nhật cho Lực lượng Hoa Kỳ để hỗ trợ các bản cập nhật hàng quý.

Về giá trị của các thông báo hàng quý, Bộ Quốc phòng cho biết, “Có nhiều khiếu nại khác nhau, bao gồm một số khiếu nại được gửi vài ngày sau các chuyến bay được đề cập. Bằng cách thu thập các khiếu nại trong một khoảng thời gian nhất định, chúng tôi có thể phát hiện xu hướng, giúp báo cáo rõ ràng hơn bức tranh của sự thật (cho Lực lượng Hoa Kỳ). ” Mặc dù Bộ thừa nhận rằng họ đã thực hiện thay đổi đối với phương thức thông báo “cũng như các cuộc trao đổi của chúng tôi với Hoa Kỳ”, nhưng Bộ vẫn giữ kín chi tiết về những liên lạc đó.

Lực lượng Hoa Kỳ Nhật Bản trước đó đã giải thích với Mainichi: “Các cơ quan quốc phòng địa phương là tuyến liên lạc đầu tiên cho công chúng địa phương và các thành phố trực thuộc trung ương về các vấn đề quốc phòng và mối quan tâm. Từ đó, các vấn đề có thể được đưa ra MOD (Bộ Quốc phòng), MOFA (Bộ của Foreign Affairs), hoặc các đại diện của Hoa Kỳ khi thích hợp ”- nhấn mạnh rằng Lực lượng Hoa Kỳ đã phản hồi các khiếu nại của cư dân một cách hợp lý cùng với các nhà chức trách Nhật Bản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Oba, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Lực lượng Hoa Kỳ ngừng trả lời chính phủ Nhật Bản về các khiếu nại về chuyến bay quân sự vào năm 2017

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like