Lực lượng Hoa Kỳ tại Nhật Bản ra lệnh đeo mặt nạ khi vụ COVID tăng vọt

Cổng vào Trại Hansen được nhìn thấy vào ngày 24 tháng 12 năm 2021, tại thị trấn Kin, tỉnh Okinawa. (Mainichi / Shinnosuke Kyan)

TOKYO (AP) – Quân đội Hoa Kỳ hôm Thứ Năm đã ra lệnh cho các nhân viên đóng quân tại Nhật Bản đeo khẩu trang khi ra khỏi căn cứ để hạn chế sự lây lan của bệnh nhiễm trùng COVID-19.

Các lực lượng Mỹ đã bị tấn công sau khi số ca nhiễm coronavirus tăng đột biến gần đây ở những khu vực mà họ đóng quân với số lượng lớn, bao gồm cả Okinawa và Iwakuni, cả hai đều ở miền nam Nhật Bản.

Thống đốc Okinawa Denny Tamaki hôm thứ Năm đã gửi yêu cầu đến chính phủ quốc gia Nhật Bản đề nghị tỉnh này cho phép tỉnh tăng cường các biện pháp chống COVID.

Ít nhất 980 người, kỷ lục hàng ngày ở Okinawa, được xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào thứ Năm. Trong tháng 12, không có ca mắc mới vào một số ngày.

Tamaki nói với các phóng viên: “Nếu tất cả JBAH làm việc cùng nhau, JBAH hy vọng các vụ việc sẽ giảm bớt.

Nhật Bản chưa bao giờ cấm cửa nhưng các biện pháp thường xuyên được thực hiện để hạn chế hoạt động của người dân, chẳng hạn như yêu cầu các cửa hàng và nhà hàng đóng cửa sớm hoặc phục vụ ít người hơn.

Tamaki đã đổ lỗi cho các binh sĩ Mỹ về điều mà ông gọi là “sự gia tăng đáng báo động” của các vụ việc ở Okinawa, nơi bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với phần còn lại của Nhật Bản. Ông hứa hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp tuân thủ các hạn chế.

Các tỉnh khác có căn cứ của Mỹ, chẳng hạn như Yamaguchi, nơi đặt căn cứ Iwakuni, dự kiến ​​sẽ làm theo. Các trường hợp mắc bệnh đang tăng dần trên khắp Nhật Bản, bao gồm cả ở Tokyo, nơi đã báo cáo 390 trường hợp mới hôm thứ Tư. Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho đến nay vẫn miễn cưỡng ra lệnh các biện pháp hạn chế.

Nhật Bản đã tăng cường kiểm soát biên giới vào cuối năm ngoái, ngăn cản việc đi lại từ nước ngoài ngoại trừ những người cư trú và công dân trở về. Lính Mỹ về cơ bản được tự do ra vào Nhật Bản theo thỏa thuận an ninh song phương. Mỹ là đồng minh quan trọng nhất của Nhật Bản.

Theo USFJ, tổng số vụ COVID-19 trong Lực lượng Mỹ tại Nhật Bản hiện nay là 1.784 vụ, khoảng một phần ba trong số đó ở Okinawa. Iwakuni đã báo cáo tổng cộng 529 trường hợp. Các lực lượng quân sự đến Nhật Bản được yêu cầu xuất trình ba bài kiểm tra COVID-19 âm tính, trong đó có một bài kiểm tra trước khi khởi hành.

“Các biện pháp giảm thiểu mà JBAH đã thực hiện trong khắp USFJ nhằm mục đích bảo vệ sự sẵn sàng của lực lượng của JBAH, hạnh phúc của gia đình JBAH và sức khỏe của công dân Nhật Bản. JBAH nhận ra rằng tất cả chúng ta đều có vai trò trong việc giữ an toàn cho cộng đồng của JBAH”, Lực lượng Hoa Kỳ ở Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố.

Tuần này, Nhật Bản đã báo cáo hơn 2.000 trường hợp mỗi ngày. Khoảng 80% dân số đã tiêm hai mũi vắc-xin, nhưng thuốc tăng cường chỉ mới bắt đầu. Nhật Bản cho đến nay đã có 18.300 trường hợp tử vong liên quan đến COVID. Lo lắng ngày càng tăng về biến thể omicron, vì một số người đã chết tại nhà khi hệ thống y tế không thể xử lý các ca đột ngột.

Từ khóa: Lực lượng Hoa Kỳ tại Nhật Bản ra lệnh đeo mặt nạ khi vụ COVID tăng vọt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like