Lực lượng Không quân Hoa Kỳ cho Ospreys lo ngại về an toàn, bao gồm cả ở Nhật Bản

Một máy bay Osprey của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ khởi hành sau khi thả các thành viên của đoàn báo chí Nhà Trắng trước khi Tổng thống Joe Biden đến Căn cứ Vệ binh Quốc gia Không quân Delaware ở New Castle, Delaware, vào ngày 16 tháng 8 năm 2022. (Ảnh AP / Patrick Semansky)

WASHINGTON (Kyodo) – Không quân Mỹ cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã hạ cánh phi đội Ospreys của mình do lo ngại về an toàn và động thái này cũng sẽ ảnh hưởng đến máy bay cánh quạt nghiêng đóng tại Nhật Bản.

Giám đốc các hoạt động đặc biệt của Lực lượng Không quân đã chỉ đạo “tạm dừng an toàn” phi đội CV-22 của họ vào thứ Ba do “số lượng sự cố an toàn ngày càng tăng”, giám đốc các vấn đề công cộng của bộ chỉ huy Rebecca Heyse cho biết trong một tuyên bố.

Theo các phương tiện truyền thông tập trung vào quốc phòng của Mỹ, các vấn đề an toàn có liên quan đến việc bộ ly hợp bị trục trặc bên trong hộp số ảnh hưởng đến quá trình truyền động từ động cơ sang cánh quạt của cánh quạt.

Trong những ngày tới, chỉ huy sẽ làm việc với các đối tác trong ngành và những người khác để hiểu đầy đủ vấn đề và phát triển các biện pháp kiểm soát rủi ro để giảm thiểu khả năng xảy ra các kết quả thảm khốc.

Một quan chức Không quân Mỹ cho biết, động thái này “thực sự ảnh hưởng đến những chiếc CV-22 đóng tại Nhật Bản”.

Kể từ năm 2017, đã có bốn sự cố liên quan đến sự cố ly hợp trong chuyến bay, hai sự cố xảy ra trong sáu tuần qua. Không ai bị thương trong các vụ việc.

Ospreys, cất cánh và hạ cánh như một chiếc trực thăng nhưng hành trình như một chiếc máy bay, có một hồ sơ đáng lo ngại về các vụ tai nạn và rủi ro ở Nhật Bản và nước ngoài.

Lực lượng Mỹ tại Nhật Bản đã triển khai 24 chiếc MV-22 tại Trạm không quân Futenma của Thủy quân lục chiến Mỹ ở phía nam tỉnh Okinawa và hơn 5 chiếc CV-22 tại Căn cứ Không quân Yokota ở ngoại ô Tokyo. MV-22 là một biến thể được sử dụng bởi Thủy quân lục chiến và CV-22 là một loại được sử dụng bởi Không quân.

Từ khóa: Lực lượng Không quân Hoa Kỳ cho Ospreys lo ngại về an toàn, bao gồm cả ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like