Lực lượng Mỹ hứa hẹn các máy bay không người lái do thám được triển khai tại căn cứ Nhật Bản sẽ được vận hành an toàn

Thị trưởng Kanoya Shigeru Nakanishi, đứng bên phải, gặp Phó Tư lệnh Lực lượng Hoa Kỳ Nhật Bản James B. Wellons, đứng thứ hai từ trái sang phía đối diện của bàn. (Mainichi)

KANOYA, Kagoshima – Tám máy bay không người lái trinh sát MQ-9 của Mỹ được thiết lập để triển khai tạm thời đến căn cứ của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (MSDF) tại đây sẽ được vận hành an toàn, Phó Tư lệnh Lực lượng Mỹ tại Nhật Bản James B. Wellons đã nói với Thị trưởng Kanoya Shigeru Nakanishi.

Wellons đã đưa ra nhận xét trong cuộc họp ngày 4 tháng 8 với Nakanishi tại hội trường thành phố.

Ngay từ đầu cuộc họp, Nakanishi nói với Wellons, “Không được có bất kỳ sự cố hoặc tai nạn nào do quân nhân Hoa Kỳ hoặc các chi nhánh của họ gây ra.” Ông cũng yêu cầu tướng lữ đoàn rằng các nhân viên Hoa Kỳ phải được giáo dục và đào tạo kỹ lưỡng về kế hoạch triển khai MQ-9 tại Căn cứ Không quân MSDF Kanoya.

Wellons sau đó nói với thị trưởng thành phố tỉnh Kagoshima rằng các lực lượng Hoa Kỳ đánh giá cao sự hiểu biết của người dân về tầm quan trọng của việc triển khai và họ sẽ chú ý đến việc đảm bảo các hoạt động an toàn.

Phần còn lại của cuộc họp đã được đóng cửa với giới truyền thông. Sau cuộc hội đàm, Nakanishi nói với báo chí, “JBAH đã có phản hồi rõ ràng rằng (lực lượng Hoa Kỳ) sẽ giải quyết những lo lắng và quan ngại của người dân một cách hợp lý.” Ông nói thêm, “Quân đội Hoa Kỳ tỏ ra sẵn sàng tạo cơ hội để tương tác với cư dân, trong khi thực hiện nhiệm vụ của họ.”

Wellons và nhóm của ông sau đó đã đến thăm trụ sở chính phủ tỉnh Kagoshima và gặp Phó thống đốc Kagoshima Naruaki Fujimoto và các quan chức khác, yêu cầu họ hiểu về việc triển khai.

Theo kế hoạch, 8 chiếc MQ-9 sẽ đóng tại Căn cứ Không quân Kanoya trong một năm kể từ khoảng tháng 9 này, với 150 đến 200 nhân viên Mỹ cần thiết để vận hành chiếc máy bay này tại các khách sạn trong thành phố. Hai bên trước đã đến căn cứ Kanoya MSDF.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshikazu Shinkai, Cục địa phương Kanoya, và Shiro Homan, Cục Kagoshima)

Từ khóa: Lực lượng Mỹ hứa hẹn các máy bay không người lái do thám được triển khai tại căn cứ Nhật Bản sẽ được vận hành an toàn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like