Lực lượng Nhật Bản, Mỹ tổ chức tập trận không quân chung khi căng thẳng Triều Tiên gia tăng

Bức ảnh này chụp các máy bay Nhật Bản và Mỹ tham gia cuộc tập trận chung trên Biển Hoa Đông, phía tây bắc Kyushu vào ngày 5 tháng 11 năm 2022. (Ảnh do Văn phòng Tham mưu Bộ Quốc phòng Nhật Bản) (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hoa Kỳ và Nhật Bản đã tiến hành cuộc tập trận chung hôm thứ Bảy liên quan đến các máy bay chiến đấu trong vùng trời trên Biển Hoa Đông, phía tây bắc đảo Kyushu của Nhật Bản, Bộ Quốc phòng cho biết.

Cuộc tập trận song phương do Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ tiến hành nhằm đáp trả các hành động khiêu khích ngày càng tăng của Triều Tiên bao gồm các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tục, và nhằm thể hiện mức độ hợp tác chặt chẽ giữa hai đồng minh. nói.

Các máy bay tham gia cuộc tập trận là 5 máy bay chiến đấu F-2 của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản, 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B và 2 máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ.

Các lực lượng Nhật Bản và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận không quân vào ngày 4 tháng 10, cùng ngày Triều Tiên phóng một tên lửa bay qua phần phía bắc của đảo chính Honshu của Nhật Bản.

Từ khóa: Lực lượng Nhật Bản, Mỹ tổ chức tập trận không quân chung khi căng thẳng Triều Tiên gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like