Lực lượng Nhật-Mỹ thỏa thuận một mặt tiền với các hạn chế về hoạt động của máy bay bị bỏ qua một cách hiệu quả

Trong ảnh hồ sơ ngày 16 tháng 9 năm 2018 này, căn cứ Kadena của Không quân Hoa Kỳ được nhìn thấy ở tỉnh Okinawa. (Mainichi / Michiko Morizono)

Tại các khu vực xung quanh 4 căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản, nơi Washington và Tokyo đã ký thỏa thuận về các biện pháp giảm tiếng ồn của máy bay, đã có tổng cộng 1.152 trường hợp trong năm tài chính 2019 khi tiếng ồn được xác nhận trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng khi các hoạt động của Mỹ. Mainichi Shimbun đã học được nghĩa là quân đội bị giới hạn như một quy tắc chung.

Mainichi đã kiểm tra dữ liệu dựa trên thông tin thu được từ các chính quyền thành phố địa phương.

Các thỏa thuận bao gồm một điều khoản cho phép quân đội Mỹ tham gia vào hoạt động mà họ cho là cần thiết cho các hoạt động của mình, cho thấy rằng các hạn chế đã trở thành một mặt tiền đơn thuần.

Bốn căn cứ quân sự là Căn cứ Không quân Kadena trải dài một số thành phố trực thuộc quận cực nam Okinawa, bao gồm thị trấn Kadena; Trạm không quân Futenma của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ ở thành phố Ginowan, tỉnh Okinawa; Căn cứ Không quân Yokota, nằm giữa Mizuho ngoại ô Tokyo và các thành phố tự trị khác; và Cơ sở Hàng không Hải quân Atsugi, nằm giữa thành phố Yamato của tỉnh Kanagawa và các thành phố trực thuộc trung ương khác, được cả Hải quân Hoa Kỳ và đơn vị không quân của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản sử dụng.

Theo các tỉnh Okinawa và Kanagawa và thị trấn Mizuho, ​​tiếng ồn do máy bay tạo ra vào đêm khuya hoặc sáng sớm, tại các địa điểm được phát hiện thường xuyên nhất, 765 lần đối với Kadena, 288 lần đối với Futenma, 64 lần đối với Yokota , và 35 lần cho Atsugi. Đối với tiếng ồn kéo dài cả ngày tại các trang web được phát hiện thường xuyên nhất của họ, đó là 20.670 trường hợp đối với Kadena, 11.871 lần đối với Futenma, 16.941 lần đối với Yokota và 13.099 lần đối với Atsugi với tổng số hơn 62.000 lần.

Theo các thỏa thuận về biện pháp chống tiếng ồn của máy bay, hoạt động bay và hoạt động trên mặt đất của máy bay từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng bị hạn chế đối với những hoạt động được coi là hoạt động cần thiết. Cũng theo thỏa thuận, các cuộc kiểm tra động cơ phản lực bị cấm trong khoảng thời gian từ 6 giờ chiều đến 8 giờ sáng trừ khi không thể tránh khỏi (Tại Yokota, các bài kiểm tra bị cấm từ 6 giờ chiều đến 7 giờ sáng). Ngoại trừ Atsugi, các thỏa thuận quy định rằng các chỉ huy phải cố gắng hết sức để hoàn thành chuyến bay càng sớm càng tốt vào ban đêm, nhưng hoạt động vào đêm khuya và sáng sớm của máy bay đã trở thành chuyện thường ngày, kể cả ở Kadena, nơi có tiếng ồn. bị phát hiện 765 lần trong những giờ hạn chế trong một năm.

Lực lượng Hoa Kỳ Nhật Bản nói với báo Mainichi bằng văn bản rằng quân đội Hoa Kỳ đang tiến hành các cuộc tập trận trong một môi trường an ninh ngày càng trở nên phức tạp và khắc nghiệt, và rằng họ tôn trọng và tuân theo các thỏa thuận về các biện pháp đối phó tiếng ồn của máy bay như đã được Ủy ban Hỗn hợp Nhật-Mỹ thống nhất. . Tờ Mainichi cũng đã hỏi Lực lượng Mỹ Nhật Bản về tần số đặc biệt cao mà tiếng ồn được phát hiện ở Okinawa, nhưng không nhận được phản hồi về nó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tamami Kawakami, Cục Tin tức nước ngoài và Takayasu Endo, Cục Naha)

Từ khóa: Lực lượng Nhật-Mỹ thỏa thuận một mặt tiền với các hạn chế về hoạt động của máy bay bị bỏ qua một cách hiệu quả

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like