Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản ra mắt đơn vị tác chiến điện tử mới ở Kumamoto

Một thành viên GSDF đeo mặt nạ đứng bên các phương tiện chiến tranh điện tử NEWS tại Trại Kengun ở thành phố Kumamoto. (Mainichi / Yoshitake Matsuura)

KUMAMOTO – Đơn vị tác chiến điện tử chuyên dụng của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF) đã chính thức đi vào hoạt động vào ngày 29 tháng 3 với một buổi lễ tại căn cứ quê nhà ở Trại Kengun, ở phía tây nam thành phố Kumamoto.

Chiến tranh điện tử liên quan đến việc sử dụng sóng điện từ để phá vỡ các kế hoạch và hoạt động của đối phương. Đơn vị GSDF tham gia chiến tranh không gian và không gian mạng khi các lĩnh vực phòng thủ mới mà Nhật Bản đã tiến vào trong những năm gần đây và nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của đất nước ở phía tây nam trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng có lập trường cường tráng trong vùng biển của khu vực.

GSDF có kế hoạch thành lập thêm nhiều đơn vị tác chiến điện tử, chủ yếu ở các khu vực tây nam Kyushu và Okinawa.

Sóng điện từ được sử dụng trong một loạt các cơ sở hạ tầng dân dụng, từ phát sóng truyền hình đến mạng điện thoại di động. Tuy nhiên, chúng cũng ngày càng quan trọng đối với các ứng dụng quân sự, chẳng hạn như hệ thống dẫn đường bằng radar và tên lửa. Quân đội trên khắp thế giới, đặc biệt là Nga và Trung Quốc, đang xây dựng khả năng tác chiến điện tử của họ. Đơn vị tại Trại Kengun – được mệnh danh là công ty tác chiến điện tử số 301 – là đơn vị tác chiến điện tử mới đầu tiên của Nhật Bản kể từ khi được thành lập tại Trại Higashi-Chitose ở Chitose, Hokkaido, vào năm 1981, trong Chiến tranh Lạnh.

Chiếc 301 được trang bị các phương tiện gắn Hệ thống Tác chiến Điện tử Mạng (NEWS), do Bộ Quốc phòng phát triển từ năm tài chính 2010 đến 2016. Trong thời bình, đơn vị này sẽ được sử dụng để phát hiện tần số liên lạc điện từ từ máy bay và tàu thuyền trong khu vực. xung quanh Nhật Bản.

Trong trường hợp bất ngờ, đơn vị sẽ phân tích tần số được sử dụng bởi tên lửa, máy bay không người lái và các thiết bị chiến trường khác của đối phương, đồng thời phát ra tín hiệu điện từ mạnh trên cùng tần số để phá vỡ chúng.

Tại buổi lễ ngày 29 tháng 3, các thành viên đơn vị đeo khẩu trang đã lái hai chiếc xe tải NEWS ra cho mọi người xem. Trong năm tài chính 2021, GSDF đang có kế hoạch thành lập các công ty tác chiến điện tử tại 5 căn cứ nữa ở 3 tỉnh: Hokkaido, Kagoshima và Okinawa. Một đơn vị chỉ huy và kiểm soát cho tất cả các đại đội tác chiến điện tử sẽ được thành lập tại Trại Asaka ở khu vực Tokyo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshitake Matsuura, City News Department)

Từ khóa: Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản ra mắt đơn vị tác chiến điện tử mới ở Kumamoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like