‘Lươn trở lại’: Một nhóm ở miền trung Nhật Bản thả cá chình ra biển để tăng số lượng

Cá chình trưởng thành được thả vào biển Enshu. (Ảnh bể bơi)

HAMAMATSU, Shizuoka – Một nhóm địa phương đang làm việc để thúc đẩy số lượng cá chình tự nhiên đã thả 215 con cá trưởng thành xuống biển vào ngày 17 tháng 11, với hy vọng sẽ có nhiều cá chình trở lại sau khi chúng đẻ trứng cách xa hàng nghìn km.

Nhóm, được gọi là “hội đồng liên lạc về việc thả cá chình trưởng thành từ Hồ Hamana,” bao gồm các công nhân ngành đánh cá. Nó đã thả 215 con cá chình, nặng tổng hợp 99,6 kg, xuống biển Enshu, cách cửa biển Imagireguchi của hồ khoảng 2,1 km.

Kể từ năm tài chính 2013, nhóm đã thả cá chình hai đến ba lần mỗi năm, với tổng số 5.933 con cho đến nay. Những con cá chình được thả vào ngày 17 tháng 11 sẽ bơi về phía rãnh Mariana, cách Nhật Bản khoảng 2.200 km về phía nam để đẻ trứng, và người ta hy vọng rằng những con cá chình con nở ra sẽ quay trở lại vùng biển ven biển Nhật Bản trên Dòng chảy Kuroshio.

Senichiro Kamo, 61 tuổi, người đứng đầu hội đồng liên lạc, nhận xét: “JBAH cảm thấy khủng hoảng về sự sụt giảm rõ rệt số lượng cá chình con, và bắt đầu nỗ lực đưa những con cá trưởng thành trở về biển ở trạng thái tự nhiên. JBAH hy vọng rằng chúng đẻ trứng ở rãnh Mariana mà không xảy ra sự cố và cá chình quay trở lại vùng biển gần Nhật Bản. ”

Hội đồng có kế hoạch phát hành thêm cá chình vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12, nâng tổng số cá chình năm 2021 lên 750. Họ đã gây quỹ cho việc phát hành cá chình thông qua hình thức huy động vốn cộng đồng trực tuyến và khoảng 370.000 yên (khoảng 3.250 đô la) đã được huy động trong năm nay.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koichi Fukuzawa, Hamamatsu Bureau)

Từ khóa: ‘Lươn trở lại’: Một nhóm ở miền trung Nhật Bản thả cá chình ra biển để tăng số lượng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like