Lượng phát hành căn hộ mới ở khu vực Tokyo dự kiến ​​sẽ tăng vào năm 2023

Bức ảnh này chụp các chung cư ở Kawasaki, gần Tokyo, vào tháng 11 năm 2019. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Số lượng căn hộ chung cư mới được rao bán tại khu vực đô thị Tokyo vào năm 2023 dự kiến ​​sẽ tăng 3,9% so với năm trước lên 32.000 căn, theo một báo cáo gần đây của một công ty nghiên cứu bất động sản.

Viện Kinh tế Bất động sản cho biết vào cuối tháng 12 rằng mức tăng dự báo, lần đầu tiên trong hai năm, được dẫn đầu bởi doanh số bán căn hộ chung cư lớn theo lịch trình gần các ga tàu ở 23 phường của Tokyo.

Nó cũng cho biết sự gia tăng số lượng căn hộ cao cấp có thể đẩy giá trung bình ở Tokyo và ba quận lân cận lên cao. Giá nhà chung cư mới ở khu vực ngoại thành cũng được dự báo sẽ ở mức cao do giá vật liệu xây dựng tăng cao.

Trong khi đó, có khả năng lãi suất thế chấp sẽ tăng sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sửa đổi chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo vào tháng 12, một động thái bất ngờ được coi là một biện pháp tăng lãi suất hiệu quả.

Một quan chức phụ trách báo cáo cho biết: “Có những lo ngại rằng nguồn cung căn hộ sẽ bị siết chặt do nhu cầu mua nhà của người dân giảm”.

Theo khu vực, nguồn cung căn hộ chung cư tại 23 phường dự kiến ​​sẽ tăng 9,4% lên 14.000 căn và ở phần còn lại của Tokyo dự kiến ​​sẽ tăng 8,7% lên 2.500 căn.

Tỉnh Chiba dự kiến ​​sẽ tăng 8,1% lên 4.000 căn, trong khi Tỉnh Kanagawa được dự báo sẽ tăng 4,2% lên 7.500 căn.

Trái ngược với xu hướng chung, tỉnh Saitama dự kiến ​​sẽ giảm mạnh 16,7% xuống còn 4.000 căn sau khi tăng mạnh vào năm 2022.

Số lượng căn hộ chung cư mới phát hành năm ngoái ước tính là 30.800 căn, giảm 8,4% so với năm trước, một phần do tiến độ xây dựng bị chậm trễ do cuộc chiến của Nga ở Ukraine làm gián đoạn chuỗi cung ứng vật liệu và thiết bị xây dựng.

Từ khóa: Lượng phát hành căn hộ mới ở khu vực Tokyo dự kiến ​​sẽ tăng vào năm 2023

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like