Lướt sóng: Igarashi giúp Nhật Bản giành suất dự Olympic với chiến thắng đồng đội nam

Kanoa Igarashi thi đấu trên đường giành chiến thắng trong trận chung kết cá nhân nam trong Thế vận hội Lướt sóng Thế giới tại Huntington Beach, California, vào ngày 24 tháng 9 năm 2022. (Ảnh: ISA / Kyodo)

HUNTINGTON BEACH, California (Kyodo) – Nhật Bản đã giành được một bến đỗ trong cuộc thi lướt ván nam Thế vận hội Paris 2024 sau khi giành chiến thắng trong nội dung đồng đội nam tại Thế vận hội Lướt sóng Thế giới ở Huntington Beach, California, vào thứ Bảy.

Người giành huy chương bạc Olympic Tokyo và Kanoa Igarashi của địa phương Huntington Beach đã giành được huy chương vàng WSG cá nhân đầu tiên của mình, trong khi các đồng đội của anh ta là Shun Murakami xếp thứ 11 và Keanu Kamiyama đứng thứ 25, mang về cho Nhật Bản tổng điểm tổng hợp cao nhất.

Igarashi, người từng giành huy chương bạc tại Thế vận hội Lướt sóng Thế giới 2018 và 2021, đã giành chiến thắng chung cuộc với 15,96 điểm, thu về số điểm ấn tượng với những pha lên sóng ấn tượng trên những con sóng có kích thước khiêm tốn.

“Rõ ràng, một chiến thắng cá nhân là rất tốt nhưng khi biết rằng tôi đã đảm bảo một suất cho Nhật Bản tại Thế vận hội sắp tới, wow, đó là một cảm giác đặc biệt,” Igarashi nói.

“Cho dù tôi đi hay một trong những đồng đội của tôi đi, chỉ cần biết rằng sẽ có người đại diện ở đó, điều đó có ý nghĩa rất lớn.”

Các vị trí Olympic được phân bổ cho các quốc gia tại cuộc thi, sau đó mỗi quốc gia sẽ quyết định xem ai sẽ đại diện cho nó tại các sự kiện sẽ được tổ chức ở Tahiti, Polynesia thuộc Pháp, vào năm 2024.

Về phía nữ, Hoa Kỳ đã giành chiến thắng trong nội dung đồng đội để giành một suất dự Olympic, với Kirra Pinkerton đứng đầu bảng xếp hạng cá nhân. Nhật Bản đứng thứ chín.

Từ khóa: Lướt sóng: Igarashi giúp Nhật Bản giành suất dự Olympic với chiến thắng đồng đội nam

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like