Lưu lượng đi bộ trong quận chính quyền của Tokyo chỉ giảm vào ngày nó được khảo sát

Khu quan liêu Kasumigaseki được nhìn thấy ở phía trước, với tòa nhà Chế độ ăn uống quốc gia ở bên trái hậu cảnh, trong bức ảnh này được chụp từ một chiếc trực thăng Mainichi Shimbun ở phường Chiyoda, Tokyo. (Mainichi / Yuki Miyatake)

TOKYO – Trong khi chính phủ Nhật Bản kêu gọi các công ty tư nhân thúc đẩy làm việc từ xa và giảm 70% số người đi làm trong văn phòng để hạn chế lây nhiễm coronavirus, thì số lượng người đến làm việc tại khu hành chính Kasumigaseki của Tokyo chỉ giảm vào ngày lưu lượng bộ đã được khảo sát.

“Lưu lượng giao thông đi bộ xung quanh Kasumigaseki chỉ giảm đáng kể vào ngày 19 tháng 5 và tăng trở lại vào ngày hôm sau”, một nhà lập pháp đảng đối lập khẳng định trong cuộc họp ngày 3 tháng 6 của Ủy ban Hạ viện về Nội các, dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi chính nhà cung cấp dịch vụ di động NTT Docomo Inc.

Một cuộc khảo sát tìm hiểu thực tế ngày 19 tháng 5 của chính phủ về thực hành làm việc từ xa giữa các quan chức đã được tiến hành sau khi các nhân viên của bộ và cơ quan được thông báo trước về ngày này. Nhà lập pháp Shun Otokita của Nippon Ishin (Đảng Đổi mới Nhật Bản) đã nêu vấn đề này trong cuộc họp ban hội thẩm, và chỉ trích cuộc khảo sát dường như không phản ánh tình hình công việc bằng cách nói, “Nó không có mục đích gì cả.”

Cuộc khảo sát do Văn phòng Nhân sự Nội các thực hiện nhằm vào khoảng 240.000 nhân viên làm việc tại các bộ và cơ quan chính phủ ở các khu vực thuộc tình trạng khẩn cấp COVID-19 và các nơi khác. Nó nhằm mục đích tìm hiểu xem làm việc từ xa đã lan rộng như thế nào trong các công chức quốc gia. Văn phòng đã đưa cuộc khảo sát vào ngày 19 tháng 5 là “ngày cơ sở” và đã thông báo trước cho các bộ và cơ quan.

Theo phân tích của NTT Docomo về dữ liệu vị trí điện thoại thông minh và các thông tin khác, lượng người đi bộ ở quận Kasumigaseki – nơi có nhiều bộ và cơ quan đặt trụ sở – vào ngày 19/5 giảm 15,4% so với ngày trước đó. Nó cũng giảm 40,2% so với tháng 1 và tháng 2 năm 2020, trước khi virus coronavirus bắt đầu lây lan ở Nhật Bản.

Nhưng vào ngày 20 tháng 5, con số này đã tăng 19,3% so với một ngày trước đó, đánh dấu sự sụt giảm chỉ 28,6% so với trước khi virus lây lan. Kết quả cho thấy lượng người qua lại trong khu vực đã tăng trở lại vào ngày sau cuộc khảo sát.

Các cá nhân quen thuộc với tình huống này nói rằng tại một bộ, các nhân viên được thông báo vào ngày hôm trước cuộc khảo sát là “ít nhất là làm việc từ xa vào ngày mai.”

Trước phản ứng dữ dội của phe đối lập, Bộ trưởng cải cách hành chính Taro Kono phát biểu tại phiên họp thượng viện: “Họ (các bộ và cơ quan) đã có thể làm ít nhất như vậy từ xa, vì vậy tôi muốn họ nâng cao trình độ kể từ đây. Chúng tôi sẽ tiến hành các cuộc điều tra bất ngờ trong tương lai. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiko Hori, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Lưu lượng đi bộ trong quận chính quyền của Tokyo chỉ giảm vào ngày nó được khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like