Lưu lượng truy cập internet năm 2020 của Nhật Bản tăng gấp 78 lần so với mức năm 2004

Một giáo viên giảng bài trực tuyến tại một trường tiểu học ở Osaka vào ngày 26 tháng 4 năm 2021, trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp do coronavirus. (Mainichi / Kenji Ikai)

TOKYO (Kyodo) – Lưu lượng truy cập Internet ở Nhật Bản đã tăng khoảng 78 lần vào năm 2020 so với mức năm 2004, một phần do sự gia tăng trong truyền thông trực tuyến sau đại dịch coronavirus, theo dữ liệu của chính phủ.

So với mức trước COVID-19 2019, lưu lượng truy cập đã tăng 1,6 lần khi đại dịch dẫn đến sự gia tăng hội nghị truyền hình tại nhà, học từ xa và phát trực tuyến video.

Sự gia tăng lưu lượng truy cập đã làm dấy lên lo ngại rằng tình trạng tắc nghẽn mạng nghiêm trọng có thể gây nguy cơ gián đoạn liên lạc trực tuyến, khiến Bộ Nội vụ và Truyền thông phải thực hiện các biện pháp để ngăn chặn tác động tiêu cực đó.

Bộ đã thu thập dữ liệu từ các nhà cung cấp dịch vụ internet và các doanh nghiệp khác về lưu lượng liên quan đến các dịch vụ băng rộng cố định.

Lưu lượng dữ liệu ở Nhật Bản đã tăng liên tục kể từ khi Internet được cung cấp vào khoảng năm 1995.

Các tiến bộ công nghệ bắt đầu với các tin nhắn giới hạn trong văn bản và sau đó là trao đổi bùng nổ ảnh và video cùng với sự phát triển nhanh chóng của các mạng xã hội và dịch vụ phát trực tuyến.

Lưu lượng truy cập dự kiến ​​sẽ chỉ tăng lên khi Internet of Things, cũng kết nối các thiết bị gia dụng, ngày càng tích hợp vào cuộc sống cá nhân.

Đại dịch COVID-19 và yêu cầu ở tại nhà ở Nhật Bản đã thúc đẩy sự phụ thuộc của mọi người vào Internet để làm việc, lớp học, giải trí và chia sẻ thông tin, dẫn đến lưu lượng truy cập nhiều hơn do các hội nghị video, lớp học trực tuyến, xem video YouTube, chơi game và các hoạt động khác .

Lưu lượng truy cập trực tuyến trong chương trình trực tiếp của nhóm nhạc nam nổi tiếng Arashi vào cuối năm ngoái đã tăng 10% so với cuối tuần trước.

Có những lo ngại rằng sự tắc nghẽn trên mạng sẽ dẫn đến hiệu suất chậm chạp hoặc không kết nối được với internet, làm gián đoạn một bộ phận lớn trong xã hội.

Vào tháng 12, Bộ truyền thông đã thành lập một hội đồng chuyên gia để xem xét các biện pháp đối phó với lưu lượng dữ liệu lớn và đưa ra một báo cáo vào tháng 3.

Các đề xuất bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và quản trị viên trang web làm việc cùng nhau mạnh mẽ hơn, với các nhà cung cấp dịch vụ được thông báo trước về bất kỳ sự kiện trực tuyến nào dự kiến ​​sử dụng nhiều dữ liệu.

Nó cũng kêu gọi đầu tư vốn liên tục của các hãng viễn thông để chuẩn bị cho việc mở rộng lưu lượng dự kiến.

Ngoài ra, nó xác nhận mục đích phân tán các điểm trao đổi internet đến các khu vực khác nhau, vì chúng hiện đang tập trung ở Tokyo và Osaka.

Mối quan tâm về vấn đề này được chia sẻ bởi một số quốc gia châu Âu, nơi YouTube và Netflix đã đồng ý tạm thời giảm chất lượng phát trực tuyến của họ để giảm mức sử dụng dữ liệu tổng thể.

Từ khóa: Lưu lượng truy cập internet năm 2020 của Nhật Bản tăng gấp 78 lần so với mức năm 2004

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like