‘Ma quỷ xuất quỷ nhập thần’: Ngôi sao Kabuki tham gia lễ hội tung đậu ở Fukuoka

Diễn viên kịch Kabuki Ichikawa Ennosuke (giữa) và những người khác ném đậu tại Đền Kushida ở Phường Hakata của Fukuoka vào ngày 3 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Tomohisa Yazu)

FUKUOKA — Một diễn viên kịch Kabuki nổi tiếng đã tham gia nghi lễ ném hạt đậu ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này để đánh dấu lễ hội truyền thống Setsubun vào ngày 3 tháng Hai.

Lần đầu tiên sau ba năm, sự kiện tại Đền Kushida ở Phường Hakata của Fukuoka diễn ra như thường lệ, sau khi bị hủy bỏ vào năm 2021 và được tổ chức với quy mô nhỏ hơn vào năm ngoái do đại dịch coronavirus. Khuôn viên của đền thờ Thần đạo nhộn nhịp du khách tham gia lễ hội, đánh dấu một ngày trước khi mùa xuân bắt đầu theo lịch âm cũ, để cầu nguyện cho sức khỏe tốt giữa những lời kêu gọi linh hồn, “Đuổi quỷ, gặp may mắn!”

Diễn viên Kabuki Ichikawa Ennosuke tham gia lễ ném đậu, người đang biểu diễn trong một chương trình Kabuki đang diễn ra tại Nhà hát Hakataza của thành phố. Du khách đưa tay ra, la lớn: “Ở đây! Ở đây!” khi Ichikawa và những người khác ném xuống những chiếc túi đựng đậu và bánh gạo đỏ và trắng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hayato Jojima, Ban Tin tức Kyushu)


Từ khóa: ‘Ma quỷ xuất quỷ nhập thần’: Ngôi sao Kabuki tham gia lễ hội tung đậu ở Fukuoka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like