Mạch nước phun bí ẩn ở thị trấn Hokkaido cạn hơi nước

Một mạch nước phun phun ra nước từ lòng đất trong một khu rừng ở thị trấn Oshamambe, Hokkaido, vào ngày 10 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Kunihiko Misawa)


Các công nhân chuẩn bị lắp đặt các tấm cách âm tại một địa điểm nơi một mạch nước phun phun trào ở thị trấn Oshamambe, Hokkaido, vào ngày 26 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Kunihiko Misawa)

OSHAMAMBE, Hokkaido – Một mạch nước phun bất ngờ xuất hiện và bắn nước cao tới 30 mét vào không trung từ đầu tháng 8 ở thị trấn phía bắc Nhật Bản này đã biến mất, nó được xác nhận vào ngày 26 tháng 9.

Có khả năng mạch nước phun trong khuôn viên đền Iinari ở thị trấn Oshamambe, Hokkaido, sẽ phun trào trở lại, và chính quyền thị trấn sẽ lắp đặt các tấm tiêu âm để ngăn ô nhiễm tiếng ồn, cũng như thiết bị ngăn nước mặn. phân tán ra khu vực xung quanh.

Mạch nước phun bắt đầu phun ra các cột nước vào ngày 8 tháng 8. Theo thị trấn, khu vực nơi nước bắn ra từ đó được một nhà thầu tư nhân khai quật từ năm 1958 đến năm 1959 để điều tra các nguồn tài nguyên dưới lòng đất.

Thị trấn đã tiến hành đo tiếng ồn và kiểm tra chất lượng nước, kết quả cho thấy mức âm thanh lên tới 80 decibel, đủ để làm phiền giấc ngủ của những cư dân gần đó. Nước suối nhiễm mặn khoảng 20 độ C, đủ ấm gây thiệt hại hoa màu và nhà cửa.

Theo thị trấn, mạch nước phun bắt đầu mất đà khoảng một tuần trước và đã ngừng phun nước vào sáng ngày 26 tháng 9. Các quan chức địa phương cho biết họ sẽ xây dựng một hệ thống để che lỗ bằng một bể thép để ngăn nước bắn vào. ngoài.

Một quan chức thị trấn nhận xét: “JBAH cảm thấy nhẹ nhõm vì nước đã ngừng phun ra. JBAH sẽ tiến hành công việc xây dựng trong khi theo dõi sát tình hình.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kunihiko Misawa, Cục Hakodate)

Từ khóa: Mạch nước phun bí ẩn ở thị trấn Hokkaido cạn hơi nước

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like