Mainichi chào mừng khách mời Haiku bằng tiếng Anh chọn

Michael Dylan Welch

Từ tháng 12, The Mainichi chào đón Michael Dylan Welch với tư cách là người chọn khách mời cho phần Haiku bằng tiếng Anh của JBAH để điền vào người chọn thường xuyên của JBAH, Dhugal J. Lindsay, trong hai tháng khi Tiến sĩ Lindsay vắng mặt.

Ông Welch đã viết haiku từ năm 1976. Ông đã biên tập ba tạp chí haiku, Woodnotes (1989-97), Tundra (1999-2001), và First Frost (2021-nay), và đồng sáng lập hội nghị Haiku Bắc Mỹ ( 1991) và Văn khố Haiku Hoa Kỳ (1996). Anh cũng thành lập Hiệp hội Tanka Hoa Kỳ (2000) và Tháng Viết Haiku Quốc gia (2010). Haiku và senryu của anh ấy đã giành giải nhất trong các cuộc thi Henderson, Brady, Tokutomi và Drevniok, cùng những cuộc thi khác, và anh ấy đã xuất bản haiku, các bài thơ dài hơn, các bài luận và bài phê bình của mình trên hàng trăm tạp chí bằng ít nhất 20 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Năm 2013, anh là diễn giả chính cho hội nghị thường niên của Hiệp hội Haiku Quốc tế tại Tokyo. Trang web của ông Welch, chủ yếu dành cho haiku, là www.graceguts.com. Anh ấy sống với người vợ Nhật Bản của mình (đến từ tỉnh Gifu) và hai đứa trẻ của họ ở Sammamish, Washington, Hoa Kỳ.

Từ khóa: Mainichi chào mừng khách mời Haiku bằng tiếng Anh chọn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like