Mainichi giành được giải thưởng của tờ báo Nhật Bản cho bức ảnh chụp sau khi chụp cựu Thủ tướng Abe

Tòa nhà Palaceside, nơi đặt trụ sở của Báo Mainichi, được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo vào năm 2016. (Mainichi)

TOKYO – Bức ảnh của phóng viên Mainichi Shimbun chụp cựu Thủ tướng Shinzo Abe đang được điều trị ngay sau khi ông bị bắn đã giành được giải thưởng trong Giải thưởng của Hiệp hội các nhà xuất bản & biên tập báo Nhật Bản (NSK), kéo dài thời gian chạy của tờ báo trong giải thưởng lên mức cao kỷ lục 34 giải thưởng.

Đây là năm thứ bảy liên tiếp Mainichi Shimbun được xướng tên trong giải thưởng. Hình ảnh được thực hiện bởi phóng viên Satoshi Kubo, 50 tuổi của tờ Mainichi Shimbun. Giải thưởng, được công bố vào ngày 7 tháng 9, nằm trong số sáu giải thưởng được NSK trao cho năm tài chính 2022.

Kubo đã đến ga Yamato-Saidaiji của Đường sắt Kintetsu ở thành phố Nara vào ngày 8 tháng 7 để phân tích tình hình bầu cử Hạ viện tại khu vực bầu cử Nara. Ngay sau khi Abe bắt đầu có bài phát biểu tranh cử cho một ứng cử viên Đảng Dân chủ Tự do, ông đã bị Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, tiếp cận từ phía sau, người đã bắn một khẩu súng tự chế vào ông. Abe gục xuống sau khi bị bắn và được chở đến bệnh viện, nhưng ông được xác nhận đã chết vào tối cùng ngày. Yamagami đã bị đưa đến các công tố viên vì tình nghi giết người và vẫn đang bị giam giữ để giám định chuyên môn.

Kubo, người chỉ đứng cách đó vài mét trong khi che bài phát biểu của Abe, đã chụp ảnh cựu thủ tướng đang được điều trị ngay sau khi bị bắn, xem xét mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

NSK cho biết, “Bức ảnh, được chụp cận cảnh bằng điện thoại thông minh sau một phán đoán tức thời trong tình trạng hỗn loạn tại hiện trường, đã trở thành một bức ảnh mang tính biểu tượng truyền tải tác động của vụ việc. Đây là bức ảnh đáng được trao giải thưởng NSK vì một bức ảnh tin tức sẽ đi đi vào lịch sử vì đã ghi lại một sự kiện tầm cỡ thế giới, trong đó một chính trị gia từng là thủ tướng tại vị lâu nhất ở Nhật Bản bị bắn chết giữa ban ngày trước sự chứng kiến ​​đầy đủ của công chúng. ”

Do tính chất đồ họa của bức ảnh đoạt giải, The Mainichi đã quyết định không công bố nó cùng với bài báo này.

(Mainichi)

Từ khóa: Mainichi giành được giải thưởng của tờ báo Nhật Bản cho bức ảnh chụp sau khi chụp cựu Thủ tướng Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like