Mainichi Shimbun đoạt giải cho bức ảnh về người Ukraine sơ tán, vụ ám sát cựu Thủ tướng Abe

Một người Ukraine sơ tán được nhìn thấy ở Ba Lan vào ngày 13 tháng 3 năm 2022, trong bức ảnh này đã giành được giải thưởng lớn của Hiệp hội các nhiếp ảnh gia báo chí Tokyo. (Mainichi/Yohei Koide)

TOKYO – Tờ Mainichi Shimbun đã đoạt giải thưởng ảnh báo chí Tokyo cho bức ảnh chụp một người Ukraine di tản ở Ba Lan, và những cảnh sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe ở thành phố Nara phía tây Nhật Bản.

Hiệp hội các nhiếp ảnh gia báo chí Tokyo, với tổng cộng 36 công ty báo chí, hãng thông tấn và các tổ chức khác trực thuộc, đã công bố giải thưởng năm nay cho các bức ảnh báo chí xuất sắc vào ngày 25 tháng 11.

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Mainichi Yohei Koide về một công dân Ukraine sơ tán khỏi cuộc xâm lược của Nga, có tiêu đề “Nghĩ về bầu trời của Ukraine”, đã giành giải thưởng cao nhất của hiệp hội, trong khi một loạt ảnh sau vụ bắn chết Abe, được chụp bởi Satoshi Kubo tại Cục Nara của Mainichi Shimbun, đã giành được giải thưởng đặc biệt.

Một cuộc triển lãm trưng bày khoảng 300 bức ảnh đoạt giải và các bức ảnh báo chí khác sẽ được tổ chức tại Cửa hàng Chính Nihombashi Mitsukoshi ở Quận Chuo của Tokyo từ ngày 14 đến 24 tháng 12. Vào cửa miễn phí.

(Bản gốc tiếng Nhật của Naotsune Umemura, Photo Group)

Từ khóa: Mainichi Shimbun đoạt giải cho bức ảnh về người Ukraine sơ tán, vụ ám sát cựu Thủ tướng Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like