Mainichi tạo video về cách hỗ trợ người khiếm thị tại các ga tàu

Một cảnh trong video minh họa do Công ty Báo Mainichi tạo ra được chụp ở Phường Chiyoda, Tokyo, vào tháng 11 năm 2021. Một phụ nữ hỏi một người đàn ông khiếm thị cách hướng dẫn anh ta.

TOKYO – Một video giải thích cách nói chuyện và hướng dẫn người khiếm thị tại các ga tàu đã được tạo ra bởi The Mainichi Newspaper Co.

Video được công bố trên trang web tin tức video Mainichi Shimbun vào ngày 3 tháng 12, bắt đầu Tuần lễ dành cho người khuyết tật, nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về người khuyết tật và các hoạt động của họ trong xã hội.

Đối với người khiếm thị, sân ga được coi như “cây cầu không có lan can” và người khiếm thị rơi từ sân ga hầu như hàng năm. Đặc biệt ở những ga không có cửa sân ga, điều quan trọng là những người xung quanh phải quan tâm, nhưng nhiều người có thể trạng lại không biết cách hỗ trợ người khiếm thị. Video dài 90 giây giới thiệu cách nói chuyện với người khiếm thị và những việc cần làm trong tình huống khẩn cấp, có hình ảnh minh họa, thuyết minh và phụ đề.

Ngoài ra còn có một phiên bản 15 giây, mà văn phòng giao thông vận tải của thành phố Yokohama sẽ phát trên biển báo kỹ thuật số bên trong xe lửa trên hai tuyến trong một tuần kể từ ngày 6 tháng 12. Chính quyền thành phố Saitama sẽ phát video trên một màn hình lớn được lắp đặt phía trước cửa soát vé tại ga JR Saitama-Shintoshin từ ngày 3 tháng 12.

Ngoài ra, hiệp hội phúc lợi quận Toshima của Tokyo dành cho người khiếm thị và các tổ chức khác đã thực hiện áp phích của một số video minh họa. Những tấm áp phích này đang được trưng bày tại Ga Ikebukuro của Công ty Đường sắt Tobu và các địa điểm khác.

Video hiện có trên trang web tin tức video của Mainichi Shimbun tại https://video.mainichi.jp/detail/video/6279867089001 (bằng tiếng Nhật)

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayako Yamagata, Tokyo Staff, Braille Mainichi Department)

Từ khóa: Mainichi tạo video về cách hỗ trợ người khiếm thị tại các ga tàu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like