Manga của công ty Tây Nam Nhật Bản chia sẻ hậu trường làm sạch khách sạn ‘ma thuật’


Bản sao của manga “Sự kỳ diệu của việc dọn phòng cho khách” được hiển thị trong bức ảnh này. (Mainichi)

FUKUOKA – Một công ty ở Tây Nam Nhật Bản điều hành dịch vụ dọn dẹp phòng khách sạn đã xuất bản một bộ truyện tranh gây chú ý về những nhân viên dọn vệ sinh làm việc ở hậu trường trong ngành khách sạn.

Manga, có tựa đề tiếng Nhật có thể tạm dịch là “Sự kỳ diệu của việc dọn phòng cho khách”, chứa bí quyết của Seibi-Kyushu Co., công ty điều hành công việc dọn phòng cho khách của một khách sạn bao gồm năm tỉnh ở vùng Kyushu, với một tập trung vào thành phố Fukuoka, nơi công ty đặt trụ sở. Trong manga, công ty chia sẻ kiến ​​thức của mình về việc nâng cao chất lượng dịch vụ vệ sinh và đào tạo nhân viên. Một đại diện của bộ phận dịch vụ khách sạn của công ty cho biết, “JBAH muốn nâng cao vị thế xã hội của nhân viên dọn phòng, những người tích cực làm việc hậu trường trong ngành khách sạn.”

Nhân vật chính của manga, được minh họa bởi họa sĩ manga Yasufumi Matsumoto, là một tân binh dọn dẹp, người luôn trau dồi kỹ năng của mình trong khi mắc lỗi và khám phá ra những khía cạnh bổ ích trong công việc của mình. Tập thứ hai miêu tả sự trưởng thành của nhân vật chính khi cô ấy làm việc hướng tới mục tiêu trở thành đội trưởng đội dọn dẹp, quản lý nhiệm vụ của nhân viên và ca làm việc.

Seibi-Kyushu nói rằng nhận thức phổ biến rằng dọn phòng khách sạn là “công việc mà ai cũng có thể làm” là “một sự hiểu lầm lớn”. Cần có nhiều kỹ năng và kiến ​​thức khác nhau để hoàn thành công việc dọn dẹp của tất cả các phòng ở mức độ đáp ứng được nhiều loại khách khác nhau trong một khoảng thời gian giới hạn. Vì bất kỳ vấn đề nào về chất lượng hoặc việc xử lý các khiếu nại sẽ dẫn đến sự suy giảm danh tiếng của khách sạn, công ty cho rằng việc bồi dưỡng ý thức hoàn thành và trách nhiệm của từng nhân viên là rất quan trọng.

Ngành khách sạn đã và đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động kéo dài của nhân viên dọn vệ sinh. Đại diện của Seibi-Kyushu cho biết, “JBAH muốn manga tạo cơ hội cho mọi người khám phá sức hấp dẫn của công việc dọn phòng khách sạn.” Trong khi phần lớn công việc dọn dẹp là bán thời gian, công ty thuê nhân viên ở các vị trí chính là công nhân toàn thời gian.

Mỗi tập đầu tiên và thứ hai của manga có giá 880 yên (khoảng $ 7) bao gồm cả thuế. Chúng có thể được mua thông qua các hiệu sách trực tuyến lớn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Higa, Kyushu News Department)

Từ khóa: Manga của công ty Tây Nam Nhật Bản chia sẻ hậu trường làm sạch khách sạn ‘ma thuật’

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like