Masatoshi Ito, Ito-Yokado và người sáng lập Seven-Eleven Nhật Bản, qua đời ở tuổi 98

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy Masatoshi Ito. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Masatoshi Ito, chủ tịch danh dự của Seven & i Holdings Co. và là người sáng lập siêu thị Ito-Yokado và chuỗi cửa hàng tiện lợi Seven-Eleven Japan, đã qua đời, tập đoàn bán lẻ cho biết hôm thứ Hai. Ông đã 98.

Ito, người được công nhận rộng rãi vì đã bắt đầu vận hành chuỗi cửa hàng tiện lợi toàn diện đầu tiên của Nhật Bản, qua đời vào sáng thứ Sáu và tang lễ của ông được gia đình tổ chức riêng tư, theo công ty.

Ito bắt đầu làm việc tại cửa hàng quần áo do gia đình điều hành Yokado ở Tokyo sau một thời gian làm việc tại nơi hiện là Mitsubishi Materials Corp. và phục vụ trong quân đội trong Thế chiến II.

Ông đã thành lập công ty tiền thân của siêu thị Ito-Yokado hiện tại vào năm 1958, mở rộng các cửa hàng ở khu vực đô thị Tokyo bằng cách giới thiệu cách quản lý chuỗi cửa hàng kiểu Mỹ.

Ito đã mở cửa hàng Seven-Eleven đầu tiên của Nhật Bản tại quận Toyosu của thủ đô vào năm 1974 sau khi đạt được thỏa thuận cấp phép với Southland Corp., nhà điều hành thương hiệu cửa hàng tiện lợi có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Chuỗi cửa hàng Nhật Bản đã phát triển lớn nhờ phục vụ cơm nắm và bánh mì 24 giờ một ngày cho những nhân viên văn phòng ngày càng bận rộn trong thời kỳ bong bóng kinh tế của đất nước vào những năm 1980, đã mua lại Southland, công ty nhượng quyền ban đầu đang gặp khó khăn về tài chính, vào năm 1991.

Ito từ chức chủ tịch vào năm 1992 sau khi bị lôi kéo vào một vụ bê bối liên quan đến việc chi trả bất hợp pháp cho những kẻ tống tiền công ty. Ông trở thành chủ tịch danh dự của tập đoàn Ito-Yokado vào năm 1996.

Ông đảm nhận vai trò chủ tịch danh dự của Seven & i Holdings vào năm 2005 sau khi công ty mẹ được thành lập thông qua việc sáp nhập các công ty trong tập đoàn.

Từ khóa: Masatoshi Ito, Ito-Yokado và người sáng lập Seven-Eleven Nhật Bản, qua đời ở tuổi 98

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like