Mất điện tại Tokyo, Kanagawa prefs., Nghi ngờ hư hỏng cáp ngầm

Hình ảnh này từ trang web của TEPCO Power Grid Inc. cho thấy thông tin mất điện tính đến 11:54 tối ngày 13 tháng 5 năm 2022.

TOKYO – Một đợt cắt điện lớn đã xảy ra ở Tokyo và tỉnh Kanagawa lân cận vào tối ngày 13 tháng 5, ảnh hưởng đến khoảng 69.000 hộ gia đình, Tokyo Electric Power Co. Holdings Inc. (TEPCO) cho biết.

Sự cố mất điện xảy ra vào khoảng 10:30 tối, ảnh hưởng đến khoảng 67.600 hộ gia đình ở thành phố Yokohama và các khu vực lân cận, và khoảng 1.400 hộ gia đình ở thành phố Machida lân cận ở Tokyo. Nguồn điện đã được khôi phục vào khoảng 5:20 sáng ngày 14 tháng 5. Các quan chức cho biết nhiều khả năng một đường cáp điện ngầm đã bị hư hỏng.

Do sự cố cắt điện, các dịch vụ xe lửa trên Tuyến Odakyu Odawara giữa các ga Mukogaoka-Yuen và Machida, và trên Tuyến Odakyu Tama giữa các ga Shin-Yurigaoka và Karakida đã bị tạm dừng, ảnh hưởng đến khoảng 19.000 hành khách.

Theo sở cảnh sát Aoba của tỉnh Kanagawa, một số đèn giao thông trong khu vực quản lý bị mất điện, yêu cầu các cảnh sát phải chỉ đạo giao thông.

Khoảng 500 hộ gia đình ở tỉnh Chiba phía đông Tokyo và tỉnh Yamanashi phía tây thủ đô cũng bị mất điện cùng thời điểm do một nguyên nhân khác và điện đã được khôi phục lại cho các hộ gia đình này trước rạng sáng ngày 14/5.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiro Toyama và Ryo Endo, Ban Tin tức Thành phố Tokyo, và Mayumi Nobuta, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Tokyo)

Từ khóa: Mất điện tại Tokyo, Kanagawa prefs., Nghi ngờ hư hỏng cáp ngầm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like